Kỷ lục ghi bàn của Batistuta được Messi cân bằng tại Copa

Lionel Messi đã không giấu được sự hào hứng khi ở keo bong da vừa qua anh đã cân bằng kỷ lục ghi bàn cho ĐT Argentina của Gabriel Batistuta.

Kỷ lục ghi bàn của Batistuta được Messi cân bằng tại Copa

Lionel Messi góp công vào chiến thắng 4-1 của Argentina trước Venezuela ở tứ kết Copa America 2016, qua đó anh và các đồng đội sẽ vào bán kết để đối đầu ĐT Mỹ. Với cá nhân Messi, bàn thắng của anh ở phút 60 giúp anh có 54 bàn cho ĐTQG, cân bằng kỷ lục của Gabriel Batistuta.

Lionel Messi cân bằng kỷ lục 54 bàn của Batistuta cho ĐT Argentina

Lần cuối “Batigol” ghi bàn cho đội tuyển Argentina là vào năm 2002 và Batistuta kết thúc sự nghiệp quốc tế với 54 bàn sau 78 trận (đang có sự nhập nhằng rằng Batistuta ghi 56 bàn thay vì 54 bàn, tuy nhiên thống kê của LĐBĐ Argentina đặt con số của Batistuta ở mốc 54). Cân bằng hay phá được kỷ lục của Batistuta là một vinh dự lớn với cá nhân Messi.

“Được trở thành một trong những tay săn bàn hàng đầu trong lịch sử đội tuyển quốc gia là điều rất quan trọng, và với tôi điều này rất ý nghĩa vì thành tích ấy là của Bati”, Messi cho biết sau trận đấu.

“Dù vậy tôi càng hạnh phúc hơn khi đội bóng đã đạt kết quả mong muốn để lọt vào bán kết. Tôi thích sự thể hiện từ các đồng đội của mình, rằng chúng tôi luôn luôn ra trận và muốn áp đặt trận đấu lên đối phương”.

Nhiều chuyên gia phân tích bong da so khẳng định Argentina đang đến khá gần với một trận chung kết lớn nữa, sau khi họ đã vào chung kết World Cup 2014 và Copa America 2015. Mặc dù hai trận đấu đó đã kết thúc trong thất bại đau đớn, nhưng Messi cho rằng việc lọt vào tới chung kết cũng đã là một thành tựu.

“Việc chúng tôi vào chung kết không được đánh giá cao chỉ vì chúng tôi đã không vô địch, nhưng sự thực là lọt vào 2 trận chung kết liên tiếp trong 2 năm rất không dễ dàng. Những gì đội tuyển thể hiện đã chứng tỏ bản lĩnh và đẳng cấp. Tôi tất nhiên hy vọng Argentina sẽ lọt vào trận chung kết thứ ba”, Messi nói.

Đối thủ của Argentina ở bán kết là ĐT Mỹ và mặc dù Mỹ không được đánh giá là ứng viên vô địch, Messi cho rằng sẽ là sai lầm lớn nếu đánh giá thấp thầy trò Jurgen Klinsmann.

“Mỹ là một đối thủ rất khó chơi bởi họ áp sát với tốc độ nhanh và chơi tấn công khá hiệu quả. Điều tôi lo ngại nhất là chúng tôi sẽ đi chệch quỹ đạo, xa rời cách chơi quen thuộc khi gặp một đối thủ như thế. Phải tiếp tục duy trì những gì chúng tôi đã làm từ đầu giải tới giờ”, Leo đánh giá.