Kỹ thuật giữ bóng tốt trong bóng đá cho người chơi

Là một cầu thủ giỏi là người biết kiểm soát bóng của mình.Bạn đang muốn học kỹ thuật giữ bóng tốt trong bóng đá,  hãy cùn tham khảo qua bài viết dưới đây

1.Các kỹ thuật giữ bóng tốt trong bóng đá bằng lòng bàn chân cơ bản

– Kỹ thuật giữ bóng lăn sệt bằng lòng bàn chân: Kỹ thuật này giúp cho bạn nhận được đường chuyền của đồng đội. Để luyện được kỹ thuật này, bạn cần phải thực hiện theo các bước sau:

Kỹ thuật giữ bóng tốt trong bóng đá cho người chơi

  • Mũi chân chân trụ đối diện với hướng bóng đến, đầu gối hơi khuỵu, một bên vai hướng về phía bóng đến; chân giữ bóng, mở mũi chân ra ngoài khoảng 15°, gan bàn chân nằm song song với mặt đất, lòng bàn chân hướng về phía trước. Như vậy, bạn sẽ làm chủ được tình huống bóng sệt đến chân mình.

– Kỹ thuật cầm bóng nảy bằng lòng bàn chân: Trong trường hợp trái bóng đập đất và nảy đến chân bạn thì kỹ thuật giữ bóng phải thực hiện như sau:

  • Đầu gối trụ thấp xuống, thân người sau khi giữ bóng hướng vận động hơi lệch so với bóng. Chân giữ bóng đưa lên, cẳng chân thả lỏng, mũi chân bẻ cong lên, lòng bàn chân tiếp xúc bóng, bóng vận hành theo hướng hợp với mặt đất thành một góc nhỏ hơn 90º. Xét trong số các kỹ thuật giữ bóng tốt trong bóng đá thì kỹ thuật cầm bóng nảy bằng lòng bàn chân là khó nhất. Bạn cần phải luyện tập tỉ mỉ mới có thể thành thục được kỹ thuật này. Nếu không biết cách bạn rất dễ gặp phải chấn thương bóng đá.

– Kỹ thuật khống chế bóng bằng lòng bàn chân

  • Khi đường bóng bổng đến, bạn cần phải chủ động giữ vị trí và đưa chân cao lên trước theo hướng bóng. Khi bóng chạm vào chân lập tức kéo chân ra sau làm giảm áp lực, giữ bóng ở dưới chân.

2.Kỹ thuật giữ bóng bằng gan bàn chân:

Kỹ thuật giữ bóng lăn sệt bằng gan bằng chân

Thân người đứng đối diện với hướng bóng đến, thân hơi ngả về phía trước, chân trụ đặt một bên bóng, mữi chân đối diện với hướng bóng đến, đầu gối hơi khuỵu xuống đồng thời chân giữ bóng đưa lên, khớp gối co lại, bàn chân co lên làm cho gan bàn chân hợp với mặt đất một góc nhỏ hơn 90º

Kỹ thuật giữ bóng nửa nảy bằng gan bàn chân

Chân trụ đặt một bên phía sau so với điểm bóng rơi, mũi chân đối diện với hướng bóng đến

3. Những lưu ý khi thực hiện tập luyện kỹ thuật giữ bóng tốt

  • Khi chân tiếp xúc với bóng phải khéo léo. Tốt nhất là chạm bóng với lực vừa phải để trái bóng không bị tuột khỏi chân bạn.
  • Bạn cần phải phán đoán được hướng đi của bóng và điểm rơi của trái bóng. Nếu bạn phán đoán sai điểm rơi của trái bóng thì dù kỹ thuật giữ bóng tốt đến mấy cũng sẽ không thể xử lý bóng thành công.
  • Tư thế đứng và hướng người chủ động đón bóng đến cũng là một yêu cầu rất quan trọng trong việc khống chế bóng tốt. Nếu bạn đứng sai tư thế thì việc tiếp bóng sẽ rất khó khăn. Kinh nghiệm thực tế cho thấy, khi nhận bóng, cầu thủ nên đứng khom người, tư thế hướng về phía trước. Như vậy, khi đường bóng tới thì bạn sẽ luôn làm chủ được kỹ thuật giữ bóng cơ bản và có thể xử lý nhanh chóng.

>>> Bạn có thể tham khảo thêm các chấn thương cơ háng khi đá bóng thường gặp phải để biết các phòng tránh nhé!

  • Một sai lầm thường gặp khác của cầu thủ khi thi triển cách giữ bóng tốt chính là khi vừa tiếp xúc với bóng mà chưa kịp rướn thân lên để tạo nên khoảng cách về thời gian giữ bóng và rướn lên hơi dài nên không thể kịp thời gian khống chế được bóng và tạo ra sai sót.

Trên đây là những kỹ thuật giữ bóng tốt trong bóng đá mà boo.com.vn muốn chia sẻ đến các bạn đam mê bóng đá.