Lionel Messi bất ngờ tuyên bố mới khiến nhiều người bất ngờ

Sau khi kết thúc lich bong da mùa giải trước, Argentia đã có một thất bại thảm hại, và điều đấy đã khiến cho Messi có quyết định rời đội tuyển quốc gia. Hành động này thực sự khiến các Fan lo lắng và không khỏi tiếc nuối. Tuy nhiên mới đây, quyết định tiếp theo của Messi đã khiến nhiều người bất ngờ.

Nhưng tân HLV trưởng Edgardo Bauza mới đây cho biết ông sẽ trực tiếp tới Barcelona để thuyết phục Messi quay lại giữ băng thủ quân. Và anh đã chính thức quyết định sẽ tiếp tục sự nghiệp cầu thủ quốc tế.

Nỗ lực của tân HLV Bauza, sang Barcelona gặp trực tiếp Messi và Barca để thuyết phục siêu sao Argentina trở lại, đã cho kết quả như ý.
“Tôi thấy có nhiều vấn đề với bóng đá Argentina, và tôi không muốn tạo thêm một vấn đề khác nữa”, Messi giải thích trong một thông báo hôm thứ sáu 12/8.

Anh nói tiếp: “Tôi không muốn gây ra bất kỳ tác hại nào cho đội tuyển. Tôi luôn cố gắng góp sức cho đội tuyển ở bất cứ nơi đâu tôi có thể”.

Messi

“Chúng tôi cần phải chỉnh sửa rất nhiều thứ trong hệ thống bóng đá Argentina. Nhưng tôi muốn góp phần làm điều đó từ nội bộ, và sẽ không đứng ngoài để chỉ trích”, Messi chia sẻ thêm.

Messi muốn chung tay góp sức để giúp bong da Argentina tiến bộ bằng cách rút quyết định kết thúc sự nghiệp quốc tế để trở lại với ĐTQG.
Tiền đạo đội trưởng này cũng khẳng định rằng chính tình yêu với bóng đá Argentina đã thuyết phục anh quay lại để tham gia chiến dịch vòng loại World Cup.

“Rất nhiều thứ xuất hiện trong đầu tôi vào cái ngày buồn của trận chung kết Copa 2016, và tôi khi đó đã suy nghĩ nghiêm túc về quyết định chia tay. Nhưng tôi yêu quốc gia mình, và yêu chiếc áo đội tuyển rất nhiều. Tôi cảm ơn tất cả những ai muốn tôi tiếp tục chơi bóng cho Argentina. Tôi hy vọng chúng tôi có thể sớm mang lại cho họ niềm vui chiến thắng”, Messi nhấn mạnh.

Với quyết định trở lại, Messi ngay lập tức được điền tên vào danh sách tuyển Argentina tập trung chuẩn bị cho hai trận sắp tới. Đó là các trận gặp Uruguay ngày 6/9 và Venezuela ngày 11/9.

Nguyễn Phát/ nguồn VNexpress