Microsoft không còn muốn mang ứng dụng Android lên Windows 10 nữa

Microsoft sẽ không hỗ trợ đưa ứng dụng Android lên Windows 10 nữa

Như nhiều bạn cũng đã biết, trước việc smartphone Windows bị phàn nàn là có quá ít ứng dụng, năm ngoái Microsoft đã đưa ra các công cụ để hỗ trợ lập trình viên có thể đem các ứng dụng của mình từ Android và iOS lên các thiết bị chạy Windows 10(bao gồm cả Windows 10 Mobile nữa) mà không cần phải viết lại. Tuy nhiên, hôm nay, hãng bất ngờ tuyên bố không hỗ trợ đem ứng dụng từ Android sang hệ điều hành của hãng nữa.

Bạn đã có máy chủ ảo cho mình chưa? Đặt thuê máy chủ ảo giá rẻ tại đây nhé.

Tuy vậy, việc chuyển ứng dụng từ iOS sang Windows 10 vẫn được hỗ trợ như trước. Trả lời câu hỏi về quyết định này, đại diện Microsoft cho rằng, có đến hai dự án giúp chuyển ứng dụng lên Windows 10 là quá dư thừa, thậm chí nó còn có thể gây nhầm lẫn cho các lập trình viên nữa. Việc duy trì cả hai dự án này cũng khiến Microsoft mất nhiều thời gian và công sức hơn.

Project Islandwood - Dự án giúp đem ứng dụng từ iOS lên Windows 10

Project Islandwood – Dự án giúp đem ứng dụng từ iOS lên Windows 10

Một lý do khác nữa là, Microsoft vừa mua lại Xamarin, một hãng phần mềm chuyên cung cấp các bộ công cụ có thể giúp các lập trình viên viết ứng dụng một lần rồi xuất ra tất cả các nền tảng khác nhau mà vẫn giữ được các trải nghiệm riêng của mỗi nền tảng. Hãng cho biết, với hai công cụ: giúp chuyển ứng dụng từ iOS và Xamarin, các lập trình viên đã quá đủ khả năng đem ứng dụng của mình lên các thiết bị Windows 10 bao gồm cả smartphonne, Xbox và máy tính rồi.

Bạn đã có reseller hosting chưa? Đặt mua reseller hosting giá rẻ tại đây.

Microsoft cũng cho biết, các lập trình viên thích lập trình ứng dụng Windows 10 hoặc muốn tìm hiểu sâu hơn về lĩnh vực này có thể đến tham dự hội nghị các nhà phát triển được hãng tổ chức tại San Francisco từ ngày 30/03 đến ngày 01/04 sắp tới. Hy vọng hội nghị này sẽ thu hút thêm các lập trình viên giúp cho các ứng dụng trên Windows 10 và nhất là Windows 10 Mobile trở nên phong phú hơn.