Món ngon lẩu hải sản Nhật Bản

Món lẩu hải sản vừa sang miệng lại là mon ngon moi ngay lành đã có công thức nằm trong tay của bạn. Thử bắt tay vào làm nhé!!!

Bạn đã quá chán các món lẩu bình thường: lẩu bò, lẩu gà, lẩu hải sản… Tại sao không thử “đổi gió” cho cả nhà với Lẩu hải sản Nhật Bản?

Nhật Bản nổi tiếng với các món từ hải sản như Sushi, Sasami,… Nhưng còn có một món đặc sắc khác là lẩu. Lẩu theo phong cách Nhật khá hấp dẫn thực khách không chỉ bởi hương vị độc đáo của nước lẩu, sự phong phú của các loại hải sản mà còn chính là ở sự công phu của người đầu bếp. Vì vậy, nếu đã từng thưởng thức món ăn này hẳn sẽ khó quên hương vị của nó. Tham khảo thêm cách làm kim chi Hàn Quốc
Lẩu Nhật là món ăn nổi tiếng không thể thiếu ở các nhà hàng đồ ăn Nhật sang trọng. Thậm chí có những nhà hàng còn làm Lẩu và Nướng kết hợp trên cùng một bàn tiệc. Mang không gian sang trọng trong các món Lẩu của nhà hàng Nhật về kết hợp với không khí ấm cúng của gia đình. Tại sao không thử?

lau hai san nhat ban3 Hướng dẫn món lẩu hải sản Nhật Bản

Chuẩn bị nguyên liệu món lẩu hải sản.

Mời bạn cùng chúng tôi bắt tay chuẩn bị.
Nguyên liệu
– 100g tôm
– 120g cá hồi
– 6 con hàu sống lớn
– 4 lát chả cá xoắn
– 120g mực tươi
– 100g bột Miso đậu tương
– 3 thìa cà phê hạt nêm
– 3 thìa cà phê nước rượu đường thực phẩm (rượu Mirin)
– 100g cải thảo
– 1 bó nhỏ bó xôi
– 1 bó nhỏ tần ô
– 50g cà rốt
– 50g nấm linh chi
– 50g nấm kim châm
– 3 tai nấm đông cô tươi
– 6 miếng đậu hũ non nhỏ
– 1 củ hành tây (cắt khoanh)
– Hành baro (3 khoanh)

Cách làm

– Bước 1: sơ chế

Hải sản (rửa sạch, cắt vừa ăn).
120g cá hồi (cắt thành 6 lát)
6 con hàu sống lớn
4 lát chả cá xoắn
120g mực tươi (cắt thành 6 khoanh)

– Bước 2: Cho nước vào nồi đun sôi, cho rượu đường thực phẩm (rượu Mirin) vào, sau đó dùng rây đánh tan bột Miso đậu tương vào nồi nước dùng. Bên cạnh đó hãy học cách làm suon xao chua ngot đơn giản.

– Bước 3: Nêm vừa miệng với hạt nêm

– Bước 4: Mời cả nhà quây quần bên nồi lẩu và thưởng thức thôi nào!

lau hai san nhat ban2 Hướng dẫn món lẩu hải sản Nhật Bản