Mourinho lấy “tay phải” của Simeone sau khi có vây cánh ở MU

Tháng Ba 23, 2016 at 10:55 sáng
Chức năng bình luận bị tắt ở Mourinho lấy “tay phải” của Simeone sau khi có vây cánh ở MU

Mới đây các báo the thao đưa tin về việc Mourinho vừa đặt thêm một viên gạch mới trên con đường đến MU. Ông đã kết nối với Andrea Berta, hiện đang là cộng sự đắc lực cho Simeone tại Atletico để cùng nhau đổ bộ xuống Old Trafford.

Mourinho lấy tay phải của Simeone sau khi có vây cánh ở MU

Bất chấp việc Van Gaal khẳng định chắc chắn tương lai của mình, người hâm mộ vẫn tin vào bản hợp đồng sơ bộ MU đã ký với Mourinho mà báo giới Anh đăng tải những ngày qua. Mới đây, thông tin này càng có cơ sở hơn khi chiến lược gia người Bồ bắt đầu rục rịch xây dựng vây cánh cho mình.

Berta (giữa) sẽ cùng Mourinho (bìa phải) tái thiết lại MU

Cụ thể Mourinho đã kết nối với Andrea Berta, người đang giữ vai trò giám đốc kỹ thuật (GĐKT) tại Atletico Madrid. Berta là cánh tay phải vô cùng đắc lực của Diego Simeone, chính ông đã đạo diễn những thương vụ chuyển nhượng khôn ngoan những năm qua. Atletico từng mượn Courtois, sử dụng lại Fernando Torres và vượt qua rất nhiều đại gia để sở hữu Griezmann.

Hiện tại, MU không sử dụng GĐKT. Đây là thói quen từ thời Sir Alex khi chiến lược gia vĩ đại này kiêm nhiệm tất cả công việc liên quan trực tiếp đến chuyên môn. Vừa qua Van Gaal cũng đề xuất đến vị trí này song Ed Woodward không quá mặn mà, vị Phó chủ tịch điều hành là người duyệt chi các khoản phí chuyển nhượng sau khi thống nhất cùng HLV trưởng.

Không phải ngẫu nhiên Mourinho muốn sự có mặt của Berta. Vị giám đốc này có tầm ảnh hưởng rất lớn tại Vicente Calderon và khả năng sẽ trở thành mắt xích kết nối giữa MU và Atletico ở phiên chợ hè sắp tới. Hiện tại, Mourinho đang muốn có Griezmann và Saul Niguez . Với sự trợ giúp từ Berta, có thể MU sẽ toại nguyện với khoảng 65 triệu bảng.

Một lợi thế nữa của Mourinho chính là mối quan hệ thân thiết với Berta thông qua người đại diện là “Siêu cò” Jorge Mendes.