Mourinho ở M.U và Pep ở Man City đã an bài theo số phận

Pep Guardiola sẽ chia tay Bayern, còn Jose Mourinho cũng đã rời Chelsea. Vấn đề mà NHM quan tâm bây giờ là liệu có một trận El Clasico tại nước Anh hay không?

Mourinho ở M.U và Pep ở Man City đã an bài theo số phận

HLV Guardiola từng nhiều lần đối đầu với Mourinho

Có một sự tình cờ thú vị mà có lẽ ít người nhận ra đó là khi Mourinho bị Real sa thải sau mùa giải trắng tay thì chính Carlo Ancelotti là người lên thay thế và sau đó Real giành Decima sau hơn 10 năm chờ đợi. Bây giờ cũng chính Ancelotti lại thay thế Pep sau khi mùa giải này kết thúc (dù Bayern lúc này không giống với Real ở thời điểm Mourinho trắng tay trên mọi đấu trường). Thế mới thấy có điểm gì đó trùng hợp rất ngẫu nhiên giữa hai HLV nhiều duyên nợ này. Pep Guardiola và Mourinho cùng có điểm bắt đầu từ Barcelona.

Mourinho khi đó là phiên dịch viên cho HLV Luis Van Gaal còn Guardiola lại là học trò cưng của HLV người Hà Lan. Để rồi bắt đầu từ đây số phận đã đưa hai con người này đến với bóng đá nơi họ đang được giới hâm mộ túc cầu chọn là hai huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới thời điểm hiện tại.

Pep nổi tiếng với lối chơi tiqui-taca đã thành thương hiệu gặt hái vô số danh hiệu và phá rất nhiều kỷ lục với Barcelona và Bayern bây giờ. Còn Mourinho lối chơi thực dụng chắc chắn làm kim chỉ nam cũng đã đoạt nhiều danh hiệu với những đội bóng mà ông đã từng dẫn dắt như Porto,Chelsea,Inter và Real. Cả hai đã gặp nhau nhiều lần mà mỗi lần đối đầu giữa hai HLV này khán giải lại được chứng kiến những bộ óc thiên tài phô diễn những nét tinh hoa nhất mà mỗi người có được.

Thời điểm Mourinho dẫn dắt Real đối đầu với Barca của Pep người ta không chỉ thấy “Siêu kinh điển” trên sân mà còn là cả trên băng ghế huấn luyện. Mourinho giúp Real cân bằng cán cân khi đối đầu với Barca. Khi Pep rời Barca những màn đối trí với Mourinho không còn nữa người hâm mộ lại cảm thấy thiếu một cái gì đó nơi mà khi nhắc đến El Clasico là không chỉ nhắc đến màn so tài Real-Barca mà còn là cuộc đấu trí giữa Pep và Mourinho. Nó như thứ gia vị thêm vào bức tranh đầy màu sắc của “Siêu kinh điển”

Để đến bây giờ khi thời thế đã thay đổi rất nhiều Pep chuẩn bị chia tay Bayern sau mùa giải này và tiếng gọi của giải Ngoại hạng Anh đang giục giã nơi nhưng ông lớn như M.U, Man City, Arsenal hay Chelsea luôn rộng tay chào đón. Mà nhiều khả năng theo báo chí đồn thổi thì Pep sẽ dẫn dắt Man City.

Mourinho sau khi bị Chelsea sa thải sau chuỗi thành tích đáng thất vọng cũng không phải quá lo sợ thất nghiệp, khi M.U muốn đưa ông về để thay thế Luis van Gaal – người đã hứng chịu quá nhiều chỉ trích và việc bị sa thải có lẽ chỉ là vấn đề thời gian. Nếu đầu mùa giải năm sau viễn cảnh người hâm mộ được chứng kiến hai HLV tài năng này đấu trí ở hai đầu chiến tuyến để dẫn dắt hai đội bóng thành Manchester, thì có lẽ đó chính là số phận đã sắp đặt để họ sinh ra là để đối đầu phô diễn hết tài năng.