MU không về đích top 4, Van Gaal vẫn có thể tại vị

HLV Louis Van Gaal chưa chắc sẽ bị MU sa thải sau mùa giải này nếu “Quỷ Đỏ” không về đích trong top 4.

Mùa giải 2015/16 của Manchester United là một sự thụt lùi so với mùa 2014/15, thậm chí MU đang đứng trước nguy cơ lỡ tấm vé dự Champions League mùa giải sau khi họ đang đứng thứ 6 trên BXH Premier League lúc này, sau West Ham. Louis Van Gaal vì thế đang chịu sức ép rất lớn.

Tuy nhiên mới đây tờ The Mirror (Anh) cho hay có vẻ như vị trí HLV trưởng của Van Gaal sẽ không thay đổi nếu như MU hụt chân top 4. Nguồn tin của tờ này trích dẫn lời của một nhân vật giấu tên trong ban huấn luyện MU, rằng Van Gaal đã luôn cập nhật thông tin cho các trợ lý dưới quyền về tương lai của mình.

Thông điệp của Van Gaal dành cho các trợ lý là chiếc ghế của ông sẽ tiếp tục an toàn sau mùa giải này, thậm chí họ đã có thể lên kế hoạch chuyển nhượng cầu thủ trong mùa hè ngay từ bây giờ. Lý do được đưa ra là bởi trong Ban giám đốc MU đang có một sự chia rẽ ý kiến về sự đi hay ở của HLV người Hà Lan, cũng như tìm người thay thế.

Vấn đề người thay thế được đặt lên hàng đầu. Jose Mourinho được xem là một ứng viên tiềm năng nhưng không ít người, trong đó có Sir Alex Ferguson & David Gill, phản đối sự có mặt của Mourinho (và lối chơi bóng mà HLV người Bồ luôn mang theo) ở sân Old Trafford và muốn Ryan Giggs kế tục Van Gaal. Nhưng Giggs không được những người khác ủng hộ vì thiếu kinh nghiệm huấn luyện.

  • Xem keo bong da các trận cầu hấp dẫn nhất đang diễn ra

Louis Van Gaal có thể vẫn tại vị ở MU dù có lỡ vé Champions League

Khuyết thiếu của 2 ứng cử viên trên cộng thêm những ứng viên khác tỏ ra thờ ơ đã tạo ra một sự do dự với ban lãnh đạo MU. Họ không muốn vội vã chọn một HLV khác để ngồi vào ghế của Van Gaal nếu không cảm thấy người đó có năng lực và muốn gắn bó lâu dài với CLB (một điều khiến Mourinho mất điểm).

“Đánh bạc” quá sớm có thể còn gây ra thêm nhiều phiền phức hơn, vậy nên lúc này MU vẫn đang giữ ý định để Van Gaal ở lại sang mùa giải sau để CLB tạm ổn định, mặc dù mất top 4 sẽ khiến “Quỷ Đỏ” mất đứt hơn 200 triệu bảng tiền tài trợ từ Adidas. Làm như vậy cũng là cho Ryan Giggs thêm 1 năm học hỏi để sẵn sàng tiếp quản khi đến lúc.

Van Gaal xem ra có thể yên tâm chuẩn bị cho trận gặp Liverpool ở Europa League sắp tới, một trận đấu mà ông chắc chắn sẽ tập trung tối đa 100%, chứ không “ngủ gật” như khi MU đấu các đội nhỏ khác.

Van Gaal & MU “ngủ gật” khi đấu các đội nhỏ, nhưng tỉnh như sáo sậu khi gặp Liverpool