Mũi Cà Mau – Điểm cực Nam của tổ quốc

Là mảnh đất tận cùng phía Nam của đất nước, mũi Cà Mau luôn được mỗi người dân Việt Nam nhắc đến với tình cảm thiêng liêng. Khu rừng ngập mặn, nơi cây “mắm trước đước sau” ôm lấy nhau giữ từng tấc đất của Tổ quốc – mũi Cà Mau luôn khiến bất kì ai xao xuyến khi đặt chân ghé thăm. Hãy để phuot3mien giới thiệu địa điểm du lịch này nhé.

Điểm đến của chúng tôi là Mũi Cà Mau. Người lái canô cho biết, từ Năm Căn xuống Mũi Cà Mau với quãng đường 60km sẽ đi mất đúng 55 phút!

Cái thích thú vừa như một trò chơi cảm giác mạnh trên sông nước, vừa được hít thở bầu sinh quyển vô cùng trong lành, lại được nhìn ngắm quang cảnh hai bên bờ sông lướt qua nhanh.

Màu xanh nối tiếp màu xanh, nhà cửa nối tiếp nhà cửa, cũng hàng quán hai bên “đường” không khác gì trên đất liền như: cửa hàng điện thoại di động, shop thời trang, cắt tóc, quán phở, quán nhậu, vựa cá, cửa hàng xăng dầu, trại thu mua tôm…

Qua những ngã ba, ngã tư, những góc cua trái, quẹo phải… ai nấy vừa thót tim lại vừa khoái chí khi nhìn cách đánh tay lái thật điệu nghệ của người lái canô.

Đúng 55 phút đã thấy Đài quan sát từ xa rồi đến gần và chiếc canô cập bến.Không thể diễn tả hết cảm giác sung sướng khi được đặt chân đến điểm cực nam của đất nước. Nơi đây là đất của mình, mỗi năm được thiên nhiên ưu đãi bồi cho đến hàng trăm mét…

Bãi biển Khai Long – điểm du lịch miền Nam có bãi cát uốn lượn như những con rồng dọc bờ biển ở ấp Khai Long, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển. Nằm trong hệ sinh thái rừng ngập mặn của vùng, biển ở đây có vẻ đẹp hoang sơ.

Vườn dâu Cái Tàu nằm ở xã Nguyễn Phích, huyện U Minh. Đây là xứ sở của hàng ngàn cây dâu. Du khách nên đi trên những chiếc xuồng ba lá, luồn lách qua những con rạch nhỏ để thưởng ngoạn cảnh sắc bình yên và thưởng thức trái dâu thơm ngọt trong tầm tay với.

Du ngoạn sông Trẹm: Với chiều dài 42 km, xuất phát từ Kiên Giang đến ngã ba Cái Tàu, Cà Mau. Sông Trẹm đẹp lạ bởi dòng nước thay đổi theo mùa, thời gian. Mùa mưa nước sông màu đỏ, điểm xuyến là những nhánh bông lục bình xanh biếc trôi theo dòng. Mùa khô nước sông màu trắng đục, hai bên là những hàng dừa nước xanh biếc.

Xem thêm: Sửa chữa đồ gỗ tại nhà hà nội