Năm cầu thủ ghi bàn trẻ nhất cho đội tuyển bóng đá quốc gia Tây Ban Nha

Jeremy Pino ghi bàn thắng trực tiếp bóng đá đầu tiên cho đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha vào lưới Iceland tại Vòng loại FIFA World Cup vào ngày 30 tháng 3 năm 2022. Anh ấy vào sân từ băng ghế dự bị để ghi bàn thắng vào lưới trong lần ra sân thứ tư của mình. Ngôi sao của Villarreal mới 19 tuổi 160 ngày vào thời điểm xảy ra vụ đình công. Điều này khiến anh trở thành một trong những cầu thủ ghi bàn trực tiếp bóng đá trẻ nhất trong lịch sử đội tuyển Tây Ban Nha.

Pino là cầu thủ mới nhất trong số một số thanh thiếu niên đã ghi được bàn thắng trong trận ra mắt La Roja. Dưới đây là năm cầu thủ ghi bàn trẻ nhất cho Tây Ban Nha.

5. Juan Manuel Asensi

Cầu thủ người Tây Ban Nha đã rất thích thú với câu thần chú của mình tại Barcelona. Anh đã trải qua 11 mùa giải trực tiếp bóng đá khoác áo đội bóng xứ Catalan, vô địch La Liga và UEFA Cup Winners ‘Cup. Nhưng trận ra mắt của anh ấy cho đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha diễn ra trước khi anh ấy chuyển đến Catalonia.

Anh ấy đã xuất hiện lần đầu tiên cho Tây Ban Nha khi chơi cho Elche. Juan Manuel Asensi đã ghi bàn truc tiep bong da trong trận ra mắt đội tuyển quốc gia ở Vòng loại World Cup 1970 gặp Bỉ. Tiền vệ này mới 19 tuổi 05 tháng vào thời điểm lập công, giúp anh trở thành một trong những cầu thủ ghi bàn trẻ nhất cho Tây Ban Nha. Anh đã chơi 41 trận cho đội bóng Tây Ban Nha, ghi được bảy bàn thắng cho họ.

Cầu thủ người Tây Ban Nha đã rất thích thú với câu thần chú của mình tại Barcelona

Cầu thủ người Tây Ban Nha đã rất thích thú với câu thần chú của mình tại Barcelona

4. Julen Guerrero

Sinh ra ở vùng Basque của Tây Ban Nha, tiền vệ này đã dành toàn bộ sự nghiệp trực tiếp bóng đá của mình cho Athletic Bilbao. Anh ấy đã chơi hơn 400 trận cho đội bóng ở La Liga. Guerrero có trận ra mắt đội tuyển quốc gia năm 19 tuổi.

Cầu thủ xứ Basque đã đại diện cho Tây Ban Nha 41 lần, ghi được 13 bàn thắng. Tiền đạo đầu tiên của anh ấy cho La Roja là trận gặp Lithuania ở Vòng loại World Cup 1994. Pha lập công trực tiếp bóng đá này khiến anh trở thành một trong những cầu thủ ghi bàn trẻ nhất cho Tây Ban Nha. Guerrero lúc đó mới 19 tuổi 04 tháng 26 tuổi.

3. Jaime Lazcano

Cầu thủ sinh ra ở Pamplona là một trong số rất ít cầu thủ trực tiếp bóng đá chơi cho cả Real Madrid và Atletico Madrid. Anh ấy đã tận hưởng một câu thần chú thành công với Los Blancos. Lazcano đã vô địch La Liga hai lần và Copa del Rey một lần. Anh đã ghi bàn thắng đầu tiên cho Real Madrid tại La Liga.

Jaime Lazcano đã có một sự nghiệp ngắn ngủi cho Tây Ban Nha. Anh ấy chỉ có năm lần ra sân cho đội tuyển quốc gia. Bàn thắng trực tiếp bóng đá duy nhất của anh ấy là vào lưới đội tuyển Anh trong một trận giao hữu quốc tế năm 1929. Khi đó cầu thủ này mới 19 tuổi 04 tháng 15 ngày.

Jaime Lazcano là một trong số rất ít cầu thủ chơi cho cả Real Madrid và Atletico Madrid

Jaime Lazcano là một trong số rất ít cầu thủ chơi cho cả Real Madrid và Atletico Madrid

2. Juan Errazquin

Mặc dù sinh ra ở Argentina, tiền đạo trực tiếp bóng đá này đã đại diện cho Tây Ban Nha ở cấp độ quốc tế. Anh ấy đã dành toàn bộ sự nghiệp của mình tại Real Union. Errazquin đã giành Copa del Rey với họ ở tuổi 17. Anh ấy cũng có một kỷ lục ghi bàn tuyệt vời cho Tây Ban Nha.

Juan Errazquin đã có trận ra mắt đội tuyển quốc gia trong trận đấu với Thụy Sĩ. Anh ấy đã ghi tất cả các bàn thắng trong chiến thắng 3-0 thoải mái. Ở tuổi 18 tuổi 11 tháng 10 ngày, anh trở thành cầu thủ ghi bàn truc tiep bong da trẻ nhất của Tây Ban Nha. Tiền đạo này đã giữ kỷ lục trong 95 năm.

Anh ấy đã có sáu lần ra sân cho Tây Ban Nha, ghi bàn sáu lần. Errazquin đã có một sự nghiệp bóng đá ngắn ngủi khi anh qua đời ở tuổi 24 vì bệnh tật.

1 Ansu Fati

Tiền đạo trực tiếp bóng đá của Barcelona đã phá kỷ lục kể từ khi ra mắt chuyên nghiệp. Anh là cầu thủ ghi bàn trẻ nhất mọi thời đại của Tây Ban Nha. Ngoài ra, anh cũng là cầu thủ trẻ thứ hai đại diện cho La Roja. Tiền đạo này cũng là cầu thủ Barcelona trẻ nhất ghi được bàn thắng cho câu lạc bộ.

Tiền đạo của Barcelona đã phá kỷ lục kể từ khi ra mắt chuyên nghiệp

Tiền đạo của Barcelona đã phá kỷ lục kể từ khi ra mắt chuyên nghiệp

Ansu Fati trở thành cầu thủ ghi bàn trẻ nhất của Tây Ban Nha với pha lập công vào lưới Ukraine tại UEFA Nations League năm 2020. 17 tuổi 10 tháng 06 ngày, anh vượt qua kỷ lục 95 tuổi của Juan Errazquin. Tiền đạo đã đạt được thành tích truc tiep bong da trong lần xuất phát đầu tiên.

Như vậy, qua bài viết trên Socolive đã tổng hợp bảng xếp hạng 5 cầu thủ đã ghi bàn nhiều nhất cho đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha. Nếu như bạn muốn cập nhật thêm các thông tin thú vị về trực tiếp bóng đá cũng như các bảng xếp hạng trong thời gian sắp tới thì đừng quên theo dõi chúng tôi ngay hôm nay.