Neymar được trao băng đội trưởng đã gây bất đồng

Có vẻ như phong độ của đội tuyển O.Brazil đang ngày càng đi xuống, họ thi đấu với một tinh thần mệt mỏi và lối chơi tẻ nhạt của như một đội bóng hạng xoàng, không xứng đáng với đội bóng triển vọng với ty le keo cao. Tuy có khá nhiều sap, nhưng O.Brazil vẫn chơi rời rạc và không có sự kết nối giữa các thành viên.

Đội tuyển U23 Brazil được kỳ vọng sẽ chấm dứt cơn khát huy chương Vàng tại Olympic 2016 trước các khán giả nhà, nhưng sau 2 trận hòa 0-0 triển vọng của họ trở nên vô cùng mờ mịt. Họ phải thắng Olympic Đan Mạch ở trận cuối cùng của vòng bảng để tự định đoạt số phận của mình.

Lối chơi nhợt nhạt của U23 Brazil khiến một số lớn khán giả đã quay lưng với đội tuyển và thậm chí họ chuyển sang xem đội tuyển nữ Brazil thi đấu, vì Marta và các cô gái Brazil đang chơi hay và ghi bàn tốt hơn nhiều các đồng nghiệp nam.

neymar1

Trong lúc làn sóng chỉ trích đội U23 Brazil đang ngày một lớn trên các phương tiện truyền thông ở nước này, mâu thuẫn có vẻ đã xuất hiện trong phòng thay đồ của các cầu thủ. Trang UOL.com mới đây đưa tin một số tuyển thủ Olympic Brazil đã bày tỏ sự bất bình với Neymar, đội trưởng của đội bóng. Họ cho rằng Neymar đang không biết vực dậy tinh thần của tập thể và anh đã được HLV trưởng Rogerio Micale quá nuông chiều.

Bản tin bong da của UOL.com thậm chí còn tiết lộ rằng nội bộ đội U23 Brazil đã bộc lộ những dấu hiệu bè phái khá nguy hiểm. Một nhóm cầu thủ thân với Neymar đã hay gọi ngôi sao của Barca là “Chủ tịch”, ám chỉ quyền lực của Neymar trong đội bóng.

Việc Neymar được trao băng đội trưởng đã gây bất đồng từ một số cầu thủ từ trước khi Olympic bắt đầu. Việc thủ môn lão tướng Fernando Prass không được chỉ định làm thủ quân đã khiến vài người thất vọng (dù sau đó Prass bị chấn thương phải rời đội tuyển), không những vậy HLV Micale lại có những phát ngôn tỏ rõ sự phụ thuộc vào Neymar theo kiểu “Neymar ổn là đội tuyển cũng OK theo”.

Mặc dù cơ hội là vẫn còn để tuyển Brazil vượt qua vòng bảng nhưng với tình hình nội bộ như vậy, e rằng sau trận gặp Olympic Đan Mạch mọi thứ sẽ “nổ tung” với riêng Neymar lẫn bóng đá Brazil, sau khi đã gây nhiều nỗi hổ thẹn từ World Cup 2014 cho đến nay.

Theo Q.D (Tổng hợp UOL) (Khám Phá)