Người dân “tố” bị công an viên hành hung phải nhập viện

Sau hơn một tuần điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị), sức khỏe anh Phong đã có phần hồi phục, nhưng những vết thương trên người do bị chém và chó cắn vẫn khiến anh đau nhức.

Ngày 27/12 tin hinh su, anh Nguyễn Văn Phong (SN 1975, trú tại thôn Xuân Lâm, xã Hải Lâm, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị), bức xúc phản ánh rằng, anh vừa bị một cán bộ công an viên trong thôn dùng dao hành hung dẫn đến bị trọng thương.

Anh Phong cho hay, người đã đánh mình là ông Trần Đình Đạt (SN 1971, trú tại thôn Xuân Lâm), công an viên thôn Xuân Lâm, xã Hải Lâm.

Theo lời kể với báo phap luat doi song của anh Phong, khoảng 21h ngày 19/12, khi anh cùng một số người bạn đang ngồi uống nước ở quán cạnh bưu điện văn hóa xã thì ông Đạt đi vào và buông lời chửi rủa anh. Sau khi đá tung cái ghế nhựa vào người anh Phong, ông Đạt lao tới rồi dùng dao đã thủ sẵn trong người chém ngang mặt anh này. Tuy anh Phong đã ngả người ra phía sau, nhưng vẫn bị cây dao làm trọng thương ở mí mắt và mang tai.

Anh Phong bị chém và bị thương ở vùng mí mắt, mang tai

Bức xúc trước hành vi quá hung hãn của ông Đạt, anh Phong vùng dậy rồi hai bên xảy ra cự cãi. Dù mọi người có mặt tại quán cùng người dân trong xóm đã can ngăn, nhưng ông Đạt vẫn lấn tới đòi chém tiếp anh Phong. Tiếp đó, ông này dùng chai bia tiếp tục đánh vào đầu anh Phong đến chảy máu. Có thể bạn quan tâm đến mon ngon ngay tet tại đây.

Không dừng lại ở đó, khi cả hai bước ra khỏi quán, ông Đạt còn lệnh cho con chó mà ông kéo theo cắn tới tấp vào chân anh này, đồng thời lao đến túm tóc anh Phong kéo lê hơn 10m trên đường.

Khi công an huyện và công an xã Hải Lâm có mặt tại hiện trường, ông Đạt mới đi vào nhà và tiếp tục cầm kéo tỉa cây bước ra đòi dọa giết anh Phong. Ngay sau đó, anh Phong cùng một số nhân chứng chứng kiến vụ việc được mời về trụ sở để làm việc. Đến 12h30 đêm đó, anh được người nhà đưa vào bệnh viện Đa khoa huyện Hải Lăng để khâu vết thương và điều trị. Tham khảo thêm lam dep tại nhà.

Anh Đỗ Bình Thuận (chủ quán tạp hóa), cho biết: “Trước đó vài ngày, giữa anh Phong và ông Đạt cũng đã có lời qua tiếng lại tại quán. Anh Phong cũng đã nhiều lần xin lỗi vị công an viên này và ông này cũng vui vẻ rồi bắt tay ra về. Hôm xảy ra sự việc, mọi người ngồi ở quán, ông Đạt bước vào buông lời chửi bới Phong. Lúc đó, không ai nghĩ là ông Đạt mang theo hung khí trong người nên cũng chủ quan. Bất ngờ, ông Đạt lao tới chém vào mặt anh Phong và còn xúi chó cắn vào người anh này”.

Anh Phong kể: “Trước đó hơn 1 tuần, tui cùng một số anh em chơi bi lắc ở quán tạp hóa. Tui bị thua nên mua 5 chai bia để mấy anh em uống với nhau. Sau đó, ông Đạt vào chơi và cũng bị thua nhưng không mua. Xong cuộc chơi đó, tui có ý kiến rồi hai bên cũng có lời qua tiếng lại. Ngày hôm sau tui đã xin lỗi ông này, nhiều lần và hai bên đã bắt tay giảng hòa. Không ngờ ông Đạt vẫn để bụng và hành xử theo kiểu côn đồ như thế”.

Cùng chứng kiến sự việc hôm xảy ra vụ hành hung, anh Võ Sỹ Anh (Bí thư chi đoàn thôn Xuân Lâm), nói: “Lúc đó tôi có mặt ở quán thì ông Đạt bước vào và chủ động dùng dao chém anh Phong. Dù mọi người cố can ngăn nhưng ông ấy vẫn vung dao chém, đồng thời còn dùng vỏ bia ném vào người anh Phong dẫn tới bị thương”.

Anh Phong bức xúc nói: “Dù tui là người bị hại nhưng sau khi xảy ra sự việc, tui và mọi người được mời về trụ sở công an huyện làm việc, còn ông Đạt vẫn về nhà ngủ bình thường. Đã thế, từ đó đến nay vẫn không có ai đã động gì đến vụ việc hôm đó, cũng như không hỏi han gì đến việc tui bị thương”.

Sau hơn 1 tuần điều trị tại bệnh viện, ngày 25/12, anh Phong mới ra viện. Theo chẩn đoán của các bác sĩ tại bệnh viện này, anh Phong bị “Đa vết thương vùng đầu, mặt do bị đánh, đa xây xát vùng đùi do chó cắn”.

Ông Hoàng Hoa Thám, Quyền Chủ tịch UBND xã Hải Lâm khẳng định, có sự việc trên và đã đình chỉ công việc của ông Đạt để đợi Công an huyện có hình thức xử lý. Đánh giá về hành vi này của ông Đạt, ông Thám nói: “Ông Đạt là Đảng viên, Công an viên nhưng hành xử như vậy là không đúng. Sau hai ngày xảy ra vụ việc, xã đã có quyết định đình chỉ công việc của ông Đạt”.

Về phía Công an huyện Hải Lăng, một lãnh đạo đơn vị này cho biết, đang tiến hành xử lý vụ việc trên.