Người thứ 3 em mong đợi gì

Em chờ đợi gì ở họ khi mà chẳng mấy ai vì tình yêu đó mà từ bỏ gia đình vì em? Họ chỉ đến bên em khi rảnh rỗi, bố thí cho em vài tin nhắn yêu thương, một ít món quà và một chút quan tâm rồi họ lấy đi của em nhiều thứ.

Đã bao giờ bạn rơi vào hoàn cảnh người thứ ba chưa? Trong cuộc sống này có những cuộc tình mang tên người thứ ba. Tình yêu vốn dĩ chỉ dành cho hai người, nếu có nhiều hơn có nghĩa là tình yêu đó đã trở nên thừa thãi chi pu à, nhiều người độc miệng còn nói: “Không được học hay sao mà nhiều người chẳng biết đếm”.

Vậy đấy, những lời nói và sự trách móc của người đời dành cho người thứ ba chưa bao giờ là dễ chịu cả.

images (7)

Người thứ ba, em mong đợi gì ở kẻ đã có gia đình (Ảnh minh họa)

Cuộc sống hoàn cảnh đưa đẩy đôi khi khiến nhiều người trở thành kẻ thứ ba, có những người là kẻ thứ ba bất đắc dĩ, còn có người lại tự nguyện làm kẻ thứ ba nhưng cũng có những người cố tìm mọi cách để trở thành kẻ thứ ba.

Người thứ ba, em mong đợi gì ở người đàn ông đã có gia đình?

Tiền tài, địa vị, tình yêu hay mái ấm?

Mỗi một cuộc tình tay ba, người thứ ba xuất hiện luôn có những mục đích và tam su của mình. Có người họ chấp nhận làm kẻ phá hoại, mang tiếng bồ nhí vì họ cần tiền, cần chức quyền, cần sự bao bọc về vật chất. Đây thường là những cô gái thực dụng, họ lợi dụng những người đàn ông bên mình có khả năng đáp ứng được nhu cầu của họ, khi những người đó thay cô bồ mới hay sa cơ lỡ vận thì  tìm những cô bồ này cũng khăn gói tìm một người khác để sống cuộc sống tầm gửi.

Có nhiều người lại làm người thứ ba bất đắc dĩ vì bị lừa dối, sau khi ăn cái bạt tai đau điếng của bà vợ thì mới vỡ ra anh ta đã có gia đình.

Có người lại tự nguyện làm kẻ thứ ba vì họ yêu thật lòng, người đàn ông đó cho họ sự quan tâm ấm áp của một tình yêu mà họ không tìm thấy ở người khác. Họ chấp nhận hi sinh làm kẻ thứ ba mà không đòi hỏi danh phận hay tiền bạc, đây là những kẻ thứ ba mù quáng, đáng thương. Trong bài này, tôi muốn hỏi những cô gái rơi vào hoàn cảnh này.

Em chờ đợi gì ở người đàn ông đã có gia đình?

Em chờ đợi gì ở họ khi mà chẳng mấy ai vì tình yêu đó mà từ bỏ gia đình vì em? Họ chỉ đến bên em khi rảnh rỗi, bố thí cho em vài tin nhắn yêu thương, một ít món quà và một chút quan tâm rồi họ lấy đi của em nhiều thứ.

Đó là nước mắt buồn tủi, thân xác, sự tự do yêu đương và quan trọng hơn đó là danh phận mà bất cứ ai đều xứng đáng được hưởng trong tình yêu nhưng họ chẳng thể cho em được.

Có mấy người đàn ông có tình yêu đủ lớn và đủ dũng cảm mà rời bỏ tổ ấm của họ để đến bên em cho em một danh phận? Nếu điều đó có xảy ra thì cũng hiếm hoi lắm.

Mấy ai có thể bỏ bê gia đình mà ở lại với em mỗi tối, mấy ai đủ can đảm khi đang ngủ với vợ con mà lại bật dậy lấy xe máy lao đến chỗ em khi em ốm trong đêm khuya cần người để nương tựa, mấy ai làm được như vậy. Mà dù có đi được thì họ cũng làm sao biết được em đang ốm vì em chẳng thể gọi được cho họ vì khi về cổng game sim dành riêng để nhắn tin lén lút cho em đã bị tắt ngấm.

u-muu-tra-thu-chong-dao-duc-gia blogtamsuvn

Người thứ ba liệu bạn có thật sự hạnh phúc trong danh phận ấy (Ảnh minh họa)

Họ không thể đưa em sánh vai ở các sự kiện hay công khai đưa em đi gặp bạn bè người thân mà chỉ có vợ họ mới là người có tư cách đó vì đơn giản cô ấy hợp pháp còn em chỉ mang tên “kẻ thừa, kẻ phá hoại”.

Em chỉ là cái bóng đứng sau, nấp mình trong bóng tối cô quạnh, chờ đợi một vài tin nhắn và sự quan tâm nhỏ nhoi của anh son tung, chỉ vậy thôi mà cũng đã khiến em hạnh phúc, vui sướng, kể ra người thứ ba cũng thật đáng thương.

Có thể anh ta yêu em chân thành thật đấy, nhưng không phải ai cũng đủ bản lĩnh hi sinh vì tình yêu đâu em. Ngoài kia, có bao người xứng đáng với em, họ có thể cho em tình yêu đúng nghĩa vậy tại sao em không kiếm tìm, đừng dại khờ đi yêu một người mãi chẳng thuộc về mình nữa. Tình yêu không có lỗi những yêu sai người, sai thời điểm lại là có tội.

Đến bao giờ em mới kết thúc cuộc tình mù quáng này, đừng chờ đợi lời hứa từ kẻ đã có gia đình vì chẳng mấy ai thực hiện nó đâu em. Em sẽ già đi theo thời gian và khi giật mình nhìn lại em chẳng có ai bên cạnh, chẳng có người đàn ông nào là của riêng em cả, lúc đó hối hận có khi cũng đã muộn màng. Nếu em nói em chỉ cần tình yêu thì em đang nói dối vì hiện tại có thể em chỉ cần yêu và được yêu nhưng tương lai em cần nhiều hơn thế, lúc đó em sẽ khao khát 1 mái ấm của riêng mình nhưng…mấy người thứ ba có được điều đó, mấy người đã có gia đình cho em được điều đó.

Người thứ ba, liệu em có thể chờ đợi người đàn ông đó suốt cả cuộc đời?