Những luật cấm trang phục từng gây xôn xao nơi công sở

Tháng Chín 8, 2017 at 8:48 chiều
Chức năng bình luận bị tắt ở Những luật cấm trang phục từng gây xôn xao nơi công sở

Tại Uganda, một trong những đất nước nghèo nhất châu Phi, bạn không thể mặc váy công sở đẹp ngắn trên đầu gối đi làm vì nó được coi là thiếu đứng đắn.

 

1. Cấm quần legging – Qatar

thoi trang cong so

Những người đứng đầu Qatar cho rằng legging không được coi là một trang phục lịch sự. Cũng nằm trong danh sách bị cấm cùng legging còn có váy không tay, quần short với váy bó. Vì bị cấm tại nơi công cộng nên dĩ nhiên, bạn cũng không thể mặc legging đi làm nếu đang làm việc tại Qatar.

2. Cấm mặc chân váy mini – Anh

nhung luat cam trang phuc tung gay xon xao noi cong so - 2

400 nhân viên làm việc trong lĩnh vực dịch vụ dành cho trẻ em đã nhận được một bản ghi nhớ yêu cầu họ phải ăn mặc lịch sự. Theo đó, đàn ông được yêu cầu mặc áo có cổ, quần dài có thắt belt và mang giày.

3. Cấm quần jeans, áo thun – Ấn Độ

nhung luat cam trang phuc tung gay xon xao noi cong so - 3

Chính quyền bang Uttar Pradesh từng ra quyết định cấm các công chức mặc jeans hoặc áo thun thoi trang đi làm. Những người vi phạm quy định sẽ coi như vắng mặt trong ngày làm việc hôm ấy và không được tính lương. Bên cạnh luật cấm áo thun, quần jeans bang này cũng cấm các nhân viên chính phủ ăn vặt trong giờ làm việc.

4. Cấm váy ngắn, áo xuyên thấu, nhuộm tóc… – Uganda

nhung luat cam trang phuc tung gay xon xao noi cong so - 4

Chưa dừng lại ở đó, nếu nhuộm tóc màu quá sáng hoặc tết cầu kỳ, dùng dây cột tóc màu mè, bạn cũng sẽ được coi là không tuân thủ quy định nơi làm việc. Đối với đàn ông, họ không được để tóc quá dài. Trang phục đúng chuẩn của họ phải gồm quần dài (không quá bó), áo có tay, áo khoác và thắt cà vạt.