Những nhận định về pha giao hữu Việt Nam Hàn Quốc

Theo thông tin từ trang lich bong da ngay mai  còn đội này là các ngôi sao K-League, với tính chất giao lưu, hướng tới cái đẹp nhiều hơn. Các cầu thủ U22 Việt Nam sẽ cọ xát, học hỏi để có thêm nhiều bài học cho chặng đường phía trước. Chúng tôi sẽ cống hiến một trận thi đấu đẹp mắt với người hâm mộ.

Tôi xin nhấn mạnh đây là trận đấu không có tính chất ăn thua. Bản thân tôi và các cầu thủ sẽ thi đấu đẹp, cống hiến, tôn trọng khán giả. Vì thế không cần thiết phải tràn lên đá đôi công với họ”.
“Tôi nghĩ nền bóng đá Hàn Quốc đã vượt qua tầm châu lục, tiếp cận với thế giới. Tôi rất ấn tượng với tinh thần, ý chí chiến đấu của họ, đặc biệt là ở World Cup 2002. Hàn Quốc và Nhật Bản có tiến bộ rất rõ. Tôi muốn bóng đá Việt Nam phát triển theo xu hướng của Hàn Quốc và Nhật Bản. Chúng ta có những chiến lược, kế hoạch lâu dài để giống họ.


Ở những phút đầu trận, Ngôi sao Hàn Quốc là những người kiểm soát thế trận tốt hơn, nhưng sau 15 phút, U22 Việt Nam dần lấy lại sự tự tin. Cùng với đó là 2 cơ hội không thể tốt hơn mà Hà Đức Chinh có được, đặc biệt là tình huống Công Phượng solo bên cánh phải rồi chuyền vào như đặt cho Đức Chinh…
Nhưng tiền đạo thuộc quân số SHB Đà Nẵng đã không thể ghi bàn, ít phút sau Đức Chinh phải rời sân nhường chỗ cho Thanh Bình sau cú rướn chạm bóng không thành đó. Tiếp theo là cả tá cơ hội dành cho U22 Việt Nam, nhưng hết Công Phượng, Xuân Trường hay Văn Thanh…đã không thể thắng nổi đôi tay của thủ thành Kim Yong-dae.
Phải đến phút 66, cầu thủ thay người vào sân là Văn Toàn sút quyết đoán từ đường kiến tạo của Xuân Trường, U22 Việt Nam mới mở tỷ số trước Ngôi sao Hàn Quốc. Cũng cần nói thêm, không thấy được sự cố gắng hết mình, cũng như khả năng kết nối của đội bạn ở trận đấu này dù họ toàn những tên tuổi lớn.
Không chỉ Xuân Trường, Công Phượng cũng có màn trình diễn đáng khen trước Tuyển các Ngôi sao K League. Những pha đi bóng lắt léo của tiền đạo này khiến hàng thủ đối phương nhiều lần vất vả. Đáng kể nhất chính là pha đi bóng từ giữa sân, vượt qua hậu vệ đội bạn trước khi căng ngang cho Đức Chinh. Đáng tiếc là tiền đạo trẻ này lại dứt điểm hụt trước gôn trống.

Kịch bản tương tự tiếp diễn trong hiệp 2, U22 Việt Nam nắm giữ thế trận. Liên tiếp những pha dứt điểm được hàng công của HLV Hữu Thắng tạo ra. Ngay cả khi rút Công Phượng và đưa Tuấn Anh vào sân, sức ép của U22 Việt Nam vẫn không đổi. Thậm chí, chính Tuấn Anh còn có 2 pha đặt lòng hiểm hóc nhưng thủ môn vào sân thay người Jo Hyeon-woo đã cứu thua xuất sắc cho đội nhà.