Những quán lẩu không thể bỏ ở Hà Nội khi đông về

by Phùng Hải Đăng November 19, 2015 at 9:59 am
Comments Off on Những quán lẩu không thể bỏ ở Hà Nội khi đông về
Đông về, dưới tiết trời se lạnh, được tận hưởng không khí ấm cúng bên gia đình và bạn bè, lai rai bên nồi lẩu nghi ngút khói cùng với những câu chuyện đời thường thì còn gì thú vị hơn.

Với nhu cầu của thực khách hiện nay, những quán lẩu mọc lên ngày càng nhiều, nhưng để tìm được quán lẩu ngon mà giá cả phải chăng lại là vấn đề khó khăn. Dưới đây là một số gợi ý về địa chỉ mà các bạn có thể tham khảo.

Lẩu nấm phố Lò Đúc

Với hơn 400 món ăn chuyên nấm sạch, giá cả phải chăng, không gian rộng rãi và phong cách phục vụ nhanh nhẹn, lẩu nấm Bảo Quyên từ lâu đã trở thành địa chỉ tin cậy của những người sành ăn tại Hà Nội. Được thực khách đánh giá cao nhất là món lẩu nấm sườn sụn. Nước dùng được ninh từ xương lợn, các loại nấm và ngô ngọt nên có vị ngọt và thơm tự nhiên. Sườn sụn ở đây là loại non, mềm còn nấm thì tươi và an toàn.

>>> Có thể bạn quan tâm cách làm khoai tây chiên ngon

Lẩu nấm phố Lò Đúc

Giá cho mỗi nồi lẩu khoảng là 280.000 đồng dành cho 4 đến 5 người ăn

Ngoài các món về lẩu nấm, quán còn phục vụ các món nướng, cơm, xôi, bánh, mỳ ý, cháo… với nguyên liệu chủ đạo là nấm.

Xem thêm về cách làm thịt kho tàu

Địa chỉ: Phố Lò Đúc, quận Hai Bà Trưng. 

Lẩu riêu cua phố Phó Đức Chính

Lẩu riêu cua phố Phó Đức Chính được nhiều thực khách lựa chọn trong suốt mùa đông, bởi không gian rộng rãi, thoáng đãng, nằm trong khuôn viên của một ngôi nhà cổ, thích hợp cho cả gia đình hay nhóm bạn. Điểm đáng chú ý là độ đầy đặn của đĩa ăn cho 6 người khá nhiều, tươi và không bị độn rau phía dưới, màu nước dùng tự nhiên bắt mắt, có vị ngọt đậm. Thay bằng việc dùng sa tế, quán dùng ớt chưng tạo vị thơm ngon, hấp dẫn.

Khi thưởng thức bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được vị thanh mát, mùi thơm của giấm bỗng và hài lòng về chất lượng của riêu cua.

>>> Tham khảo thêm cach lam dau dua

Lẩu riêu cua phố Phó Đức Chính

Giá trung bình là 200.000 đồng một nồi lẩu dành cho hai người, nhưng nếu đi 6 người bạn có thể gọi suất 400.000 đồng.

Địa chỉ: Phố Phó Đức Chính, quận Ba Đình.

Lẩu cháo chim – Nam Dương Tửu

Lẩu cháo du nhập tới Hà Nội đã lâu, nhưng để tìm được quán lẩu cháo đúng điệu lại là điều khó khăn. Nam Dương Tửu là địa chỉ tin cậy của nhiều bạn trẻ hiện nay. Nước dùng ở đây là cháo loãng, nấu cùng với chim bồ câu. Được ăn cùng với cải cúc và nấm. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị dịu mát của cải cúc, vị thanh thanh của nấm và ngọt của thịt chim.

Một nồi cho 4 người ăn giá khoảng 350.000 đến 400.000 đồng. Ngoài ra, quán còn nhiều món khác để thực khách lựa chọn như lẩu cháo sườn, bạch tuộc nướng, bò nướng…

Địa chỉ: Phố Hòe Nhài, quận Ba Đình hoặc đường Trần Khát Chân, quận Hai Bà Trưng.

Lẩu Thái phố Bà Triệu

Không còn là món ăn xa lạ của người dân Hà Nội mỗi khi dịp đông về, nhưng để tìm được quán ngon lại không hề dễ. Lẩu Thái phố Bà Triệu với không gian rộng rãi, thu hút khách bởi vị chua cay đậm đà, đặc trưng. Nước lẩu bắt mắt từ cái nhìn đầu tiên bởi mùi thơm cay nồng, màu ớt sóng sánh, độ chua, cay, ngọt rất vừa miệng. Một phần lẩu dọn ra gồm thịt bò, tôm, cá viên, đậu Nhật, rau muống và hoa chuối.

Lẩu Thái phố Bà Triệu

Giá khoảng 250.000 –  350.000 đồng một suất lẩu Thái dành cho 2 đến 3 người ăn

Địa chỉ: Phố Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Lẩu cháo cá quả Nguyễn Cao

Lẩu cháo cá quả trên phố Nguyễn Cao đã ghi điểm trong lòng nhiều thực khách bởi mùi thơm dịu, vị ngọt của cá kết hợp với các loại nấm, rau. Trong tiết trời se lạnh, được ngồi xì xụp nồi lẩu cháo cùng bạn bè, vừa ấm bụng, vừa đủ chất dinh dưỡng thì còn gì tuyệt hơn.

Cháo có màu vàng nhẹ và mùi thơm của đậu xanh. Khi khuấy lên, bạn sẽ thấy những miếng cá quả trắng, mềm. Lẩu cháo còn nguyên hạt, không quá đặc, quyện với vị cay của hành củ, tía tô. Giá cho một suất lẩu cháo cá quả khoảng 200.000 đồng, phù hợp cho 4 người ăn.

Địa chỉ: Phố Nguyễn Cao, quận Ba Đình.

Lẩu cá kèo Văn Cao

Lẩu cá kèo là món ăn đặc trưng của người miền Tây và được nhiều người dân thủ đô ưa chuộng. Chủ quán là người miền Nam nên món ăn giữ được hương vị đặc trưng của vùng Nam Bộ. Ngoài vị chua, ngọt, béo mềm của cá, món ăn còn có vị chát của lá giang – loại lá chỉ có ở vùng đất Nam Bộ.

>>> Có thể bạn thích doc bao phu nu

Lẩu cá kèo Văn Cao

Lẩu cá kèo được ăn cùng với rau đắng và hoa chuối. Giá khoảng 300.000 – 500.000 đồng một nồi dành cho 4 người ăn.

Địa chỉ: Phố Văn Cao, quận Ba Đình.