Những sai lầm khi chị em tự làm trắng da tại nhà

Hiện nay, xu hướng tự làm trắng da bằng các loại kem trộn trắng da tại nhà đang làm xu hướng của rất nhiều chị em. Nhưng khi tự làm trắng da tại nhà, chị em có tin là mình đang thực hiện đúng cách không?

Hôm nay, mình sẽ liệt kê một số sai lầm chị em thường gặp phải khi tự lam dep da mat tại nhà, bạn hãy tham khảo để xem mình đã thực hiện đúng cách làm trắng da chưa nhé.

Sử dụng sản phẩm không đảm bảo

Việc sử dụng các sản phẩm làm trắng không đảm bảo có thể gây ra rất nhiều vấn đề nguy hại. Nó không những không mang lại công dụng làm trắng mà còn khiến cho các vi khuẩn, các chất bẩn xâm nhập vào da. Hơn thế nữa, chúng còn có thể gây ra các căn bệnh về da liễu như nổi mề đay, viêm nang lông…

mr_734209_35f48495d2231942

Khi mua kem làm trắng da, chúng ta cần lựa chọn các loại kem có nguồn gốc rõ ràng, uy tín. Tránh sử dụng các loại kem trộn, kem có lượng chất tẩy cao dễ gây tổn thương cho da.

Có thể bạn chưa biết công dụng của dầu dừa trong làm đẹp da.

Pha chế không đúng liều lượng

Mỗi loại kem tẩy trắng da hay công thức làm sản phẩm tẩy trắng da đều có những quy định rõ ràng về lượng cần thiết của mỗi thành phần. Bạn cần tuân thủ tuyệt đối các định mức quy định này. Các nguyên liệu mạnh quá nhiều có thể gây kích thích dị ứng làm tổn thương da cũng như nhiều hậu quả không mong muốn khác.

Có thể bạn quan tâm: Cách tắm trắng hiệu quả từ tảo biển không phải ai cũng biết

Dụng cụ không được vệ sinh sạch sẽ

Ngay kể cả khi bạn đã chọn được loại kem tẩy trắng đảm bảo chất lượng, chúng vẫn có nguy cơ bị nhiễm bẩn do sai lầm trong quá trình bảo quản. Điều này xảy ra khi dụng cụ chứa đựng hoặc dụng cụ lấy không được vệ sinh sạch sẽ. Đặc biệt với các sản phẩm tẩy trắng da, việc bị nhiễm bẩn có thể gây ra những vấn đề vô cùng nguy hại.

Để khắc phục vấn đề này, bạn cần đảm bảo tất cả các dụng cụ đều được rửa sạch và khử trùng. Nên sử dụng các lọ chứa thủy tinh thay vì nhựa để tránh kem tẩy trắng bị nhiễm khuẩn.

Xem thêm bao gia dinh

kem-chua-hoat-chat

Không thử nghiệm trước khi sử dụng

Da mặt là một trong những bộ phận nhạy cảm nhất trên cơ thể. Dù sản phẩm làm trắng da có đảm bảo nhưng nó vẫn có thể gây ra tình trạng dị ứng, kích ứng. Để đảm bảo an toàn, bạn nên thử nghiệm kem trên một vùng da nhỏ ở cánh tay, cổ tay hoặc dưới hàm.

Thông thường, khi sử dụng các loại mỹ phẩm làm trắng da, bạn sẽ thấy cảm giác hơi nóng hoặc ngứa. Đó là dấu hiệu cho thấy kem đang có tác dụng. Tuy nhiên, nếu cảm giác đó kéo dài và khiến bạn cảm thấy khó chịu, bạn nên ngưng sử dụng ngay và dùng nước rửa sạch lớp kem đã bôi trên da.