“Ông trời” khiến trận derby thành Manchester bị hoãn

Trận derby thành Manchester trên đất Trung Quốc có nguy cơ bị hoãn do tình hình thời tiết xấu với những cơn mưa lớn.

"Ông trời" khiến trận derby thành Manchester bị hoãn

Cơn mưa lớn đã trút xuống thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc chiều nay làm ngập lụt nặng khắp các con phố. Nước ngập đến hơn 1 mét làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao thông. Dự báo, cơn bão này sẽ kéo dài đến thứ Hai và BTC Champions Cup lo ngại trận derby tại giải thể thao giao hữu của hai CLB thành Manchester sẽ bị gián đoạn.

Phát ngôn viên của giải đấu, ông Xiaozheng Ben cho biết: “Đây là mối quan tâm của chúng tôi. Thời tiết đã đã thực sự xấu, nhưng chúng tôi vẫn hy vọng trận đấu sẽ được diễn ra.”

Mưa xối xả cùng với những cơn dông làm cho khối lượng mưa không giảm. Nếu mặt sân bị tổn hại nghiêm trọng và trận đấu không thể diễn ra, BTC sẽ khó có thể tìm ra một địa điểm mới để thay thế SVĐ Olympic Tổ chim có sức chứa 91.000 chỗ ngồi ở Bắc Kinh. Hơn nữa, phần lớn vé đã được bán ra cho người hâm mộ, những người rất háo hức chứng kiến cuộc đối đầu giữa hai ông lớn giải Ngoại hạng Anh.

Đường phố ở Bắc Kinh bị ngập nặng do mưa lớn.

Man United đã đến Trung Quốc để lần lượt gặp Dortmund tại Thượng Hải vào ngày mai rồi sau đó là trận derby vào chiều thứ Hai với Man City, đội đến Bắc Kinh trong tối nay, sau khi đã thua Bayern Munich 0-1 trong trận đấu đầu tiên của Pep Guardiola.

Trong khi đó, phát ngôn viên của Man United Phil Townsend cũng hy vọng kế hoạch không thay đổi: “Chúng tôi nhận thức được thời tiết xấu ở Bắc Kinh, nhưng nhà tổ chức đang làm việc rất chăm chỉ để trận đấu được diễn ra đúng lịch trình.”