Podolski của Đức chỉ trích UEFA dữ dội

Tháng Sáu 28, 2016 at 3:22 chiều
Chức năng bình luận bị tắt ở Podolski của Đức chỉ trích UEFA dữ dội

Tiền đạo Lukas Podolski của tuyển Đức chỉ trích Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) dữ dội về sự thay đổi thể thức ở lịch euro 2016 năm nay.

“Vòng bảng tại Euro 2016 thật sự có chút gì đó rất lạ lùng. Tất cả vì UEFA đã có hành động thật ngu xuẩn với hệ thống mới,” Podolski chỉ trích sau khi tuyển Đức có chiến thắng 3-0 trước Slovakia ở Lille vào tối 26/6 (giờ Việt Nam) ở vòng 1/8.

“Tôi không muốn nói về những đội bóng nhỏ, mà về thể thức thi đấu. Nhiều đội phải chờ tới 3 ngày mới biết được khả năng đi tiếp”, cựu cầu thủ của Arsenal đánh giá.

Tại kết quả euro 2016, UEFA quyết định tăng số đội tham dự từ 16 lên 24 đội. Điều này cho phép nhiều đội tuyển tí hon có cơ hội lần đầu tiên góp mặt ở sân chơi cấp đội tuyển danh giá nhất châu lục.

Thế nhưng điều này lại vấp phải sự chỉ trích từ nhiều quốc gia. Ngoài ra, việc đội xếp thứ 3 ở mỗi bảng đấu cũng có thể giành quyền đi tiếp thật sự tạo ra tranh cãi dữ dội.

Podolski cho rằng thể thức mới của Euro 2016 thật ngu xuẩn.

“Có đội thua cả hai trận đầu tiên, nhưng vẫn còn cơ hội đi tiếp vào vòng knock-out. Điều này khiến tôi băn khoăn. Tuy nhiên, dù sao thì đây cũng không phải vấn đề to tát. Lúc này thì kết quả euro 2016 mới thật sự bắt đầu,” Podolski nói thêm.

Lý lẽ của chân sút người Đức không phải vô căn cứ. Tuyển Anh và Croatia thậm chí không thể xác định được đối thủ tiếp theo đến tận vòng bảng kết thúc, còn Bắc Ireland giành quyền đi tiếp chỉ với 1 trận thắng.

Theo tờ báo keo bong da Telegraph, phát biểu của Podolski không khác mấy những gì HLV Joachim Loew phân tích hồi đầu giải. Khi đó, nhà cầm quân đang dẫn dắt tuyển Đức cho rằng ý tưởng được UEFA thực hiện tại Euro 2016 thật sự “không công bằng”, đặc biệt là thể thức đội hạng 3 vẫn giành quyền đi tiếp.

Báo thể thao Việt Nam