Premier League sửng sốt vì nghi án dùng doping ở một số đội

Chưa dứt dư âm của scandal doping về Maria Sharapova, mới đây nhiều báo the thao cho rằng một số CLB Premier League cũng bị nghi ngờ có cầu thủ dùng chất cấm.

Premier League sửng sốt vì nghi án dùng doping ở một số đội

Trong lúc dư âm của vụ scandal liên quan tới tay vợt Maria Sharapova còn chưa hết nóng, tờ Daily Star (Anh) mới đây tiết lộ một số CLB ở Premier League cũng có dấu hiệu dính dáng tới doping.

Trang nhất của Daily Star giật tít cho biết một số CLB Premier League có cầu thủ dùng cocain

Trang nhất của tờ này giật tít lớn cho hay một số CLB ở giải Ngoại hạng Anh đã che giấu hành vi sử dụng chất kích thích hay thậm chí là ma túy từ cầu thủ của mình. Tờ này bật mí rằng các CLB đã dùng đủ chiêu trò để giúp các cầu thủ tránh khỏi các cuộc thử doping hay không bị cho ra kết quả dương tính. Thậm chí bài viết của tờ này còn cho biết một số cầu thủ còn sử dụng cocain.

Nhưng đội bóng Premier League đó là những đội bóng nào? Daily Star không trực tiếp chỉ tên, nhưng họ ngầm liên hệ tin tức này với 2 sự việc thể thao đáng chú ý đang diễn ra trong tuần này.

Sự kiện thứ nhất là vụ scandal doping của VĐV quần vợt Maria Sharapova. Tay vợt người Nga hôm thứ Hai vừa qua đã công bố quyết định nghỉ thi đấu do bị phát hiện dương tính với chất cấm và hiện đang có tranh cãi xung quanh vấn đề liệu Sharapova có cố ý dùng chất cấm để thi đấu hay chỉ vì lý do điều trị bệnh.

Cựu CEO Margaret Byrne của Sunderland

Nhưng sự kiện thứ hai có liên quan hơn tới tin của Daily Star. Cách đây 2 ngày, CEO Margaret Byrne của Sunderland đã xin từ chức sau khi báo chí phanh phui ra rằng bà Byrne đã biết về mối quan hệ tình ái của cầu thủ Adam Johnson với một nữ thiếu niên 15 tuổi nhưng lại giấu nhẹm. Byrne có thông tin làm bằng chứng để buộc tội Johnson nhưng không cung cấp cho cảnh sát điều tra.

Và tờ Daily Star, một cách hàm ý, đã viết rằng bên cạnh vụ án của Adam Johnson thì CLB Sunderland cũng là một trong số những CLB che giấu hành vi dùng doping và ma túy của cầu thủ.