“Real Madrid sẽ bảo vệ ngôi vương Champions League”

Lần thứ tư liên tiếp Real Madrid gieo sầu cho người láng giềng Atletico Madrid ở Champions League.

Atletico Madrid cuối cùng cũng mang 1 trận thắng trước Real Madrid ở trường đấu Champions League (2-1). Thế nhưng trận thắng này lại chỉ có danh tính dự bởi tấm vé đến Cardiff chơi trận chung kết vào đầu tháng 6 gặp Juventus phải trao cho Real Madrid (thắng tổng ty so bong da 4-2 sau 2 trận).

Vậy là “Kền kền trắng” 1 lần nữa cho người hàng xóm ủ ấp hận ở sân chơi cao nhất cấp CLB châu Âu (3 lần trước tại mùa 2013/14 – thắng chung kết, 2014/15 – tứ kết, 2015/16 – chung kết). Tạp chí tin tuc Tây Ban Nha dành rộng rãi “đất” để đưa tin, bình luận sau trận derby Madrid ở bán kết lượt về Champions League.

Báo chí thế giới: Real “thuần hóa” Atletico, ngọc quý Isco - 1

Trang tin nong Elpais viết: “Real đã thuần hóa Atletico, và sẽ chơi trận chung kết Champions League 2016/17. Zidane đang mơ về chức quán quân lần thứ 12 dù Juventus chẳng hề dễ chơi. Còn Atletico, hãy gửi lời xin lỗi tới fan của họ”.

Khi mà tờ Marca giật tít: “Isco đã ngắt điện loại nồi hơi”. Ý tứ ở Đây muốn kể lên rằng bàn thắng rút ngắn xuống 1-2 của Isco đã dập tắt sự hưng phấn của Atletico. Real như trút bỏ được sức ép sau lúc bị thủng lưới 2 bàn trong mang 16 phút đầu.

Báo chí thế giới: Real “thuần hóa” Atletico, ngọc quý Isco - 2

Tờ AS kqbd cũng viết: “Real vất vả giành vé tới Cardiff. Atletico đã ở gần điều thần diệu sau 16 phút nhưng sau Đây mọi thứ tiêu tan. Benzema và Isco tạo nên phút chốc vỡ lẽ hòa cho Real, nhấm chìm fan Atletico vào nỗi buồn sâu thẳm.

Tờ Sport (báo thân Barca) cho rằng Atletico nên tự trách mình: “Atletico lúc dẫn 2-0, đã sai trái lúc lùi sâu đội hình rình rập. Họ ko lao lên để với thêm bàn thắng. Và rồi bàn thắng của Isco trước giờ nghỉ sau pha solo khí tin của Benzema đã làm cho cả sân Calderon phải rơi lệ”.

Những tờ báo Anh và Pháp đều đưa hình ảnh tiền vệ Isco lên trang nhất. Họ dành cho anh phổ thông lời khen, thậm chí Isco còn khá gọi bằng 2 trong khoảng mĩ miều: Ngọc quý.

Tờ Dailymail chúc mừng Real nhưng cũng thông cảm sở hữu HLV Simeone: “Diego Simeone đúng là người đàn ông đen đủi. Cú hattrick của Ronaldo ở lượt đi buộc Atletico phải làm cho phổ quát hơn ở lượt về nhưng giấc mơ vào chung kết của họ ko thành hiện thực trong đêm Calderon”.

Báo chí thế giới: Real “thuần hóa” Atletico, ngọc quý Isco - 3

Tờ du doan bong da L’Equipe của Pháp giật tít như đinh đóng cột: “Real Madrid sẽ bảo kê ngôi vương Champions League”.

Báo chí Ý tất nhiên không quên đưa Juventus vào: “Atletico giành thắng lợi nhưng không đủ. Chung kết Champions League, Juventus phân tranh mang Real”.