Ronaldo đi vào lịch sử số 1 Euro

Sau ket qua bong da euro 2016 trận đấu đêm qua với Hungary, Ronaldo đã xác lập cùng lúc 2 kỉ lục đỉnh cao tại EURO 2016.

Ronaldo đi vào lịch sử số 1 của EURO

Trong bối cảnh Bồ Đào Nha gặp khó khăn nhất, C.Ronaldo đã tỏa sáng rực rỡ. Hai bàn thắng của cầu thủ này giúp Seleccao châu Âu hòa Hungary với tỷ số Livescore 3-3 và lọt vào vòng 1/8 với tư cách đội thứ 3 xuất sắc nhất.

Không những vậy, C.Ronaldo còn lập nên kỷ lục vô tiền khoáng hậu. Theo đó, cầu thủ này đã trở thành người đầu tiên ghi bàn trong 4 kỳ Euro liên tiếp.

C.Ronaldo bắt đầu ra mắt ở kỳ Euro 2004. Ở giải đấu đó, cầu thủ này đã ghi được 2 bàn thắng vào lưới Hy Lạp và Hà Lan.

Tới Euro 2008, C.Ronaldo đã đóng góp 1 bàn cho đội tuyển Bồ Đào Nha trong keo bong da trận đấu với CH Séc.

Ronaldo đã trở thành huyền thoại của EURO

Ở giải đấu 4 năm trước, C.Ronaldo đã có 3 bàn thắng vào lưới Hà Lan (2 bàn) và CH Séc (1 bàn).

Như vậy, tính tới thời điểm này, C.Ronaldo đã có 8 bàn thắng ở 4 kỳ Euro. Anh chỉ cần 1 bàn thắng nữa là san bằng kỷ lục ghi bàn của huyền thoại Platini, người đã ghi 9 bàn ở Euro 1984.

Đồng thời đêm qua cũng là ngày đánh dấu việc Ronaldo vượt lên tất cả để trở thành cầu thủ thi đấu nhiều trận nhất tại các kì EURO với 17 trận. Con số này chắc chắn chưa dừng lại bởi Bồ Đào Nha đã giành quyền đi tiếp.

Ở vòng 1/8, Bồ Đào Nha sẽ chạm trán với Croatia. Người hâm mộ hy vọng cầu thủ này sẽ tiếp tục nối dài chuỗi trận thăng hoa.