Sẽ là sai lầm nếu Liverpool bán Sturridge

Rất nhiều ý kiến cho rằng đã đến lúc Liverpool nên nói lời chia tay với Sturridge. Liệu ý kiến này là đúng hay sai?

Trong những ngày gần đây, báo chí bong da ngoai hang anh đã thường xuyên xuất hiện những thông tin về việc HLV Klopp đang mất dần kiên nhẫn với chấn thương của Sturridge, khi đến thời điểm hiện tại vẫn chưa ai xác định được khi nào tiền đạo này mới có thể trở lại.

Đã có rất nhiều ý kiến cho rằng đã đến lúc Liverpool nên sớm truất bỏ gánh nặng này, như trường hợp của hai huyền thoại sân Anfield một thời là Didi Hamann và John Aldridge.

Nhiều ý kiến cho rằng Liverpool nên bán Sturridge

Rõ ràng những ý kiến này hoàn toàn có cơ sở vì thực tế những cống hiến của Sturridge dành cho Liverpool trong thời gian qua là quá ít. Tính từ đầu mùa giải 2014/2015 tới nay, Sturridge chỉ mới ra sân được 19 trận trên tất cả các mặt trận, trong đó anh chỉ mới ghi được 6 bàn.

Không ai có thể phủ nhận tài năng của Sturridge, nếu Liverpool buộc phải bán anh thì đó chắc chắn là một điều vô cùng đáng tiếc. Tuy nhiên đó là điều mà Liverpool cần phải làm. Chỉ có điều không phải là thời điểm này.

Lý do thứ nhất nếu bán vào thời điểm này, Liverpool chẳng khác nào đang rao bán một món hàng ‘hư’ và chắc chắn số tiền mà họ thu về được là không thật sự đáng kể.

Lý do thứ hai ở đây, đó là Sturridge vẫn còn có thể hữu dụng phần nào cho The Kop trong giai đoạn còn lại của mùa giải. Với tiền sử chấn thương của mình, Sturridge có thể sẽ không còn đủ sức đá chính cho Liverpool, nhưng anh hoàn toàn có thể trở thành một quân bài ‘dự bị’ rất chất lượng cho HLV Klopp. Nên nhớ, mỗi khi trở lại Sturridge đều luôn để lại không ít dấu ấn (trước khi lại tái phát chấn thương).

Tuy nhiên bán Sturridge vào thời điểm này thì cũng chẳng giúp Liverpool giải quyết được gì. 

Cũng cần phải biết rằng HLV Klopp đang thận trọng cũng tỏ ra thận trọng hơn rất nhiều so với Rodgers trong việc sử dụng Sturridge. Bằng chứng là ông vẫn chưa dám sử dụng tiền đạo này dù anh đã trở lại luyện tập. Chiến lược gia người Đức chỉ muốn sử dụng Sturridge một khi anh đã hoàn toàn bình phục chấn thương, và nhiều khả năng đây sẽ là cơ sở để chúng ta có thể trông chờ vào một Sturridge khỏe mạnh hơn trong tương lai.

Tóm lại, bán Sturridge vào thời điểm này cũng chẳng giúp Liverpool giải quyết được điều gì. Trái lại nếu tiếp tục đặt cược vào tiền đạo người Anh, biết đâu The Kop sẽ nhận được không ít bất ngờ trong thời gian tới.