Suarez: Kẻ thách thức Messi – Ronaldo

Mùa bongdaso trước, Luis Suarez cùng Barcelona giành đến 5 danh hiệu tập thể. Mùa này, anh đang trên đường hoàn thành mùa giải tốt nhất trong sự nghiệp, nhưng trên phương diện cá nhân.

Luis Suarez: Kẻ thách thức Messi - Ronaldo
Suarez với bản năng săn bàn quá khủng khiếp.
Quan trọng hơn hết, ti le bong da Suarez đang làm điều mà không ai làm nổi 6 mùa giải La Liga vừa qua: Thách thức thành tích ghi bàn của Lionel Messi và Cristiano Ronaldo.Bàn thắng cực đẹp của Suarez vào lưới Sporting Gijon vừa qua là bàn thứ 24 của anh tại La Liga mùa này. Đó là chưa kể đến việc Suarez bỏ lỡ đáng tiếc một pha sút phạt đền. Nhưng chừng đó cũng đã đủ giúp Suarez dẫn đầu danh sách Pichichi với 3 bàn nhiều hơn Ronaldo.

Mùa giải ấn tượng nhất của Suarez từ trước tới nay là mùa 2009/10 khi anh ghi đến 49 bàn cho Ajax. Mùa này, du doan bong da Suarez ghi đến 40 bàn chỉ sau 36 trận trên mọi đấu trường, trung bình 1,11 bàn mỗi trận. Trong đó có 11 bàn trong 6 trận gần nhất.

Suarez đang là người duy nhất có thể lật đổ sự thống trị của Messi và Ronaldo trên cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu trong 6 mùa giải vừa qua. Mùa 2013/14, khi còn thi đấu cho Liverpool, anh ghi 31 bàn ở Ngoại hạng Anh và giành giải thưởng này cùng với Ronaldo.

Mặc dù còn quá sớm để nói, tuy nhiên với màn trình diễn hiện tại, Suarez hứa hẹn sẽ chạm tới hoặc phá kỷ lục mà Messi đang nắm giữ. Đó là số bàn thắng trong một mùa giải của Barcelona do Messi lập vào mùa 2011/12 với 73 bàn trên mọi đấu trường, trong đó có 50 bàn ở La Liga.