Tảo lạ xuất hiện tại biển Thừa Thiên Huế

Cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên – Huế đang Đánh giá dòng tảo (rong) lấy tại vùng biển của tỉnh. cái rong này xuất hiện vào thời khắc cá chết bất thường đợt thứ 3 tại tỉnh này.

  • Cập nhật xsmb mở thưởng ngày hôm nay một cách nhanh chóng nhất

Tảo lạ xuất hiện tại biển Thừa Thiên Huế - 1

Cá chết xuất hiện lại tại Thừa Thiên Huế

Sáng 5/5, ông Nguyễn Văn Cao, chủ tịch UBND tỉnh giấc Thừa Thiên – Huế, cộng đại diện những sở ban ngành nghề tỉnh này đã tới kiểm tra hiện tượng cá nuôi lồng và cá biển chết tại khu vực cửa biển Thuận An thực dân địa bàn thị trấn Thuận An (huyện Phú Vang) và phố Hải Dương (thị Hương Trà).

Theo Con số sơ bộ, từ ngày 3/5 đến nay, tại khu vực này đã mang trên 4 tấn cá nuôi của người dân bị chết, hiện tượng này xảy ra sau lúc thủy triều lên vài giờ. Riêng cá biển chết trôi dạt vào bờ thời khắc này là khoảng 800kg. Ông Hoàng Ngọc Khanh, Chánh Văn phòng UBND tỉnh giấc Thừa Thiên – Huế khẳng định, sau sự việc xảy ra, các cơ quan chức năng đã nhanh chóng vào cuộc, lấy dòng cá và nước để đưa đi Phân tích. đặc trưng, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tỉnh Thừa Thiên – Huế đã lấy dòng rong tại lãnh hải trong tỉnh giấc để Đánh giá. Cùng du doan xsmb mở thưởng ngày hôm nay

Ông Khanh cho biết, người dân khẳng định cái rong này chưa từng xuất ngày nay đây nên Đómột hiện tượng lạ, cần làm cho rõ. Còn đối mẫu nước tại đa số những cửa biển, vùng nuôi thủy sản, bờ biển địa phương này tới bây giờ (mẫu mới nhất được lấy vào ngày 4/5) vẫn nằm trong ngừng cho phép theo quy chuẩn của Bộ TN-MT. Riêng loại cá hiện đang chờ kết quả Đánh giá.

“Các cơ quan chức năng đang khẩn trương vào cuộc để xác định cá chết tại đây là do virus, ảnh hưởng môi trường biển hay do căn do nào khác để trả lời cho người dân. Nhưng theo thẩm định ban đầu, khu vực nuôi này sở hữu 1 số mục tiêu chưa đảm bảo về mặt khoa học như khoảng cách giữa những lồng, khoảng cách thức lồng so đáy hoặc không với bình sục khí tạo ô xy…” – ông Khanh khẳng định. Xem thêm kết quả xsmn tại đây

Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm, tỉnh giấc Thừa Thiên – Huế cũng tổ chức đội ngũ túc trực tại khu vực cá chết để rà soát, ngăn chặn việc bán cá chết ra thị phần. Về việc tắm biển, ông Khanh nói: “Mỗi ngày, Sở TN-MT tỉnh Thừa Thiên – Huế tiến hành quan trắc hai lần, chiếc được chia làm cho đôi để gửi cho Tổng cục Môi trường (Bộ TN-MT) Phân tích nhằm đối chứng kết quả với sở, những thông số này được cập nhật liên tiếp trên những website của tỉnh Thừa Thiên – Huế”.