“Thỏi nam châm” HA.GL hút khán giả cho V-League 2015

Các SVĐ ở V-League 2015 đã đón tổng cộng 1.346.500 lượt khán giả đến theo dõi các trận đấu, tức là xấp xỉ với mùa giải 2012 – thời điểm trước khi cuộc khủng hoảng tài chính “càn quét” các CLB. Một trong những nguyên nhân giúp V-League lấy lại “khí thế” chính là sự xuất hiện của “thỏi nam châm” HA.GL.

"Thỏi nam châm" HA.GL hút khán giả cho V-League 2015

Mặc cho kết quả thắng thua, lối đá đẹp và trong sáng của các cầu thủ HAGL luôn lôi kéo được rất đông khán giả đến sân

LÀN GIÓ MỚI THỔI BAY KHỦNG HOẢNG?

Liên tiếp trong 2 mùa giải 2013 và 2014, bóng đá Việt Nam đều phải chứng kiến cảnh có những đội bóng “biến mất” trên bản đồ V-League. Thậm chí, những trường hợp như SG.XT hay V.NB vì những lý do khác nhau còn bỏ cuộc khi mùa giải đang diễn ra và khiến giải đấu phải giải quyết vô số những hệ lụy. Việc quy mô của giải đấu cứ “xẹp” dần sau những sự cố như kể trên cũng dẫn đến cảnh các khán đài trở nên vắng lặng hơn. Khó trách được khán giả bởi khó ép được họ trung thành với một giải đấu còn thiếu sự ổn định.

Trong bối cảnh ấy, quyết định “thay máu” đội hình của HA.GL là bước đi mang tính đột phá, giúp chính đội bóng này “lột xác” từ một hình hài già nua, cũ kỹ trở thành một tập thể trẻ trung, giàu khát vọng với những hạt nhân đầy tài năng như Công Phượng, Tuấn Anh hay Xuân Trường. Sự hiện diện của HA.GL đầy sinh khí ấy lại được trợ lực bằng những chiến lược “tiếp thị” bài bản, mang tính đột phá của CLB phố Núi như phát hành vé cả mùa, mua vé tặng áo đấu… khiến cho NHM không thể không dõi theo những bước đi của họ trên hành trình “khám phá V-League”. Theo các số liệu thống kê, mỗi trận đấu trên sân nhà của HA.GL tại V-League 2015 có khoảng 9.200 khán giả mua vé, tức là lấp đầy 71% số ghế của sân bóng này. Đây là tỷ lệ có thể coi là “trong mơ” của V-League những năm gần đây.

  • Tổng hợp link sopcast xem bóng đá trực tuyến mượt nhất.

SỨC SỐNG LAN TỎA

Không chỉ nêm chặt sân nhà Pleiku với các khán giả đủ lứa tuổi trong suốt mùa giải vừa qua, sức sống và sự tươi mới của đội hình HA.GL ở mùa giải 2015 còn được lan tỏa đến bất cứ nơi nào Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường đặt chân tới trên bản đồ V-League. Thậm chí, hồi đầu mùa giải, mỗi khi đoàn quân phố Núi chuẩn bị đến làm khách ở đâu là BTC chủ nhà phải trải qua một phen “vã mồ hôi” để chuẩn bị một cách kĩ lưỡng về công tác an ninh, phát hành vé do khả năng “vỡ sân” luôn trực chờ xảy ra.

Lo lắng về công tác tổ chức là thế, nhưng BTC chủ nhà không nơi nào là không “mừng thầm trong bụng” vì cơn sốt mang tên HA.GL luôn giúp cho những tấm vé vào sân được tiêu thụ như “tôm tươi”. Không ít những người là thành viên của các BTC địa phương, từng đón tiếp HA.GL ở mùa giải vừa qua còn không ngần ngại ước rằng: “Phải chi V-League có vài đội như thế, vé chẳng bao giờ sợ ế!”.

Có thể thấy, làn gió mới mang tên HA.GL đã đóng vai trò quan trọng giúp các khán đài ở V-League 2015 trở nên sôi động hơn. Và qua hiện tượng này,

Nguồn: TTVN