Thu Minh đã đệ đơn kiện chủ đầu tư dự án, đòi bồi thường 12 tỷ đồng

Theo tờ xo so đưa tin Trong buổi họp báo sáng 6/4, phía công ty dự án căn hộ penthouse mà Thu Minh định mua 1 năm trước cho biết nữ ca sĩ đã đưa đơn kiện ra tòa án quận 3.  

Ngày 5/4, ca sĩ Thu Minh viết trên trang cá nhân dòng trạng thái bày tỏ sự thất vọng đến chủ đầu tư dự án Léman Luxury Apartments. Bởi cô cho rằng họ đã có sự “dối trá và lật lọng” trong quá trình làm việc, khiến giấc mơ về căn nhà mơ ước của cô dành cho con trai không thể thành hiện thực. Một năm trước, Thu Minh và chồng đã đến ký hợp đồng và đặt cọc căn hộ này. Nữ ca sĩ còn khẳng định sẽ kiện công ty C.T Phương Nam – chủ đầu tư dự án này ra tòa và cập nhật thông tin đến mọi người.

Sáng 6/4, phía công ty Cổ phần C.T Phương Nam – chủ đầu tư dự án Leman Luxury Apartments đã có buổi họp báo để giải thích về những khúc mắc xoay quanh số tiền trong hợp đồng kiện tụng với ca sĩ Thu Minh.  Xem thêm xstd hôm nay tại đây.

Trước buổi họp báo hôm nay, đại diện công ty đã liên hệ với Thu Minh nhưng không nhận được sự trả lời.

minh1
Đại diện công ty C.T Phương Nam

Bà Quỳnh Mai, đại diện công ty nhắc lại hợp đồng mua bán của ca sĩ Thu Minh vào đầu năm 2015: “Vào ngày 10/2/2015, Thu Minh và chồng mua 2 căn hộ penthouse PD1 và PD2, tầng 23 và 24 thuộc tòa nhà Léman Luxury Apartments.Bên cạnh đó là kết qua xsmt tại đây. Khi ký hợp đồng, thay vì phải nộp 15,8 tỷ tương đương 25% tổng giá trị hợp đồng cho lần thanh toán đợt 1 thì khách hàng nói là khó khăn nên đề nghị phía công ty chỉ thanh toán được 2 tỷ đồng. Công ty đã thông cảm và đồng ý ký phụ lục.

Ngày 10/9/2015, bà Thu Minh yêu cầu thanh lý hợp đồng với lý do công ty chậm giao nhà. Đại diện công ty đã đưa ra lời giải thích với các lý do khách quan từ cơ quan nhà nước nhưng không được sự thông cảm từ phía Thu Minh. Do vậy hai bên tiến hành thanh lý hợp đồng vào ngày 24/11/2015. Một tuần sau đó, chúng tôi đã chuyển khoản thanh toán gốc và lãi suất của Thu Minh là gần 2.002.541.667 đồng. Vào ngày 5/2/2016, chúng tôi đã thanh toán thêm cho Thu Minh số tiền bồi thường hợp đồng là 1 tỷ đồng. Tổng số tiền công ty đã trả cho Thu Minh tính đến thời điểm này là hơn 3 tỷ đồng”.  Các bạn qua tâm xsmn xem chi tiết tại đây.

Luật sư Linh, người phụ trách hợp đồng giữa Thu Minh với công ty C.T Phương Nam cho biết, hiện phía Thu Minh đã đệ đơn lên Toà án Quận 3 khởi kiện công ty với con số đòi bồi thường lên 12 tỷ, mặc dù trong thỏa thuận giữa hai bên ban đầu chỉ là 5,76 tỷ. Ông Linh cho biết, con số 12 tỷ này phía công ty cũng không rõ là bên Thu Minh căn cứ vào đâu và khẳng định đó là quyền của bên đệ đơn.

Hiện Tòa án Quận 3 đã gửi cho công ty C.T Phương Nam thông báo thụ lý vụ án.

minh2
Một phần hợp đồng mua bán nhà của Thu Minh và công ty

Bà Mai cho biết thêm, chính vì bài viết của ca sĩ Thu Minh trên trang cá nhân đang gây cho công chúng sự hiểu lầm và đó là những thông tin thiếu trung thực, gây ảnh hưởng uy tín của công ty. Chính vì vậy, công ty C.T Phương Nam quyết định sẽ khởi kiện Thu Minh tại Tòa án Nhân dân Quận 3 về việc cố tình gây thiệt hại đến thương hiệu và hoạt động kinh doanh của công ty. Đồng thời con số 12 tỷ sẽ được công ty làm rõ tại tòa vì theo như thỏa thuận giữa hai bên, số tiền cuối cùng công ty chấp nhận đền bù cho Thu Minh chỉ là 5,67 tỷ, và hiện họ đã thanh toán cho nữ ca sĩ 1 tỷ đồng (không tính phần gốc và lãi của 2 tỷ mà Thu Minh đã được hoàn trả).

Trong ngày hôm nay, phía công ty C.T Phương Nam cũng sẽ đưa đơn khởi kiện ca sĩ Thu Minh lên toà. Đồng thời, khoản thanh toán còn lại cho Thu Minh (khoảng 4,76 tỷ) sẽ được ngưng lại để chờ tòa án giải quyết.

minh3
Công trình xây dựng của dự án Léman đang trong giai đoạn hoàn thành

Liên lạc với Thu Minh, phía nữ ca sĩ cho biết sẽ có buổi họp báo nói rõ vụ việc này sau.