Thuốc làm giảm hiệu quả của thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai hàng ngày là biện pháp tránh thai được đa phần chị em phụ nữ lựa chọn, vì tính tiện lợi, cho hiệu quả tránh thai cao
Dưới đây là tên 14 nhóm thuốc làm mất tác dụng của thuốc tránh thai bạn nên biết. Sau đây chuyên trang chế độ dinh dưỡng cho bà bầu sẽ giải đáp cho bạn đọc tìm hiểu.

1. Nhóm thuốc an thần, thuốc ngủ như: phenobarbital, diazepam…

2. Thuốc chống động kinh gồm có: phenytoin, navalproate, carbamazepin và trimethadion…

3. Các loại thuốc chống viêm nấm: griseofulvin.

4. Thuốc nhuận tràng.

5. Thuốc điều trị bệnh lao
6. Thuốc kháng sinh: sulfamid.

7. Thuốc điều trị cho bệnh nhân HIV.

8. Thuốc chống đông máu.

9. Thuốc điều trị bệnh cao huyết áp.

10. Than hoạt tính và thuốc chống ngộ độc.

11. Thuốc hạ sốt và giảm đau.

12. Thuốc điều trị nội tuyến giáp.

13. Các loại thuốc điều trị bệnh trầm cảm.

14. Vitamin C, cimetidin, promethazin và theophyllin.

Xem thêm: Hướng dẫn cách cho trẻ sơ sinh bú
Chưa có nghiên cứu chứng minh các thức uống như cà phê, rượu, bia hay kháng sinh Augmentin tác động đến hiệu quả của thuốc ngừa thai uống hàng ngày. Tuy nhiên, tất cả các loại thuốc uống đều được khuyến cáo không nên dùng chung với các thức uống nêu trên. Nếu em bắt đầu vỉ thuốc tránh thai hàng ngày như hướng dẫn, nghĩa là uống viên đầu tiên vào ngày thứ 1 hoặc thứ 2 của chu kỳ kinh, thì ngay trong chu kỳ đó thuốc đã có tác dụng ngừa thai.
Có rất nhiều phương pháp có hiệu quả cao để ngừa thai mà không bị ảnh hưởng bởi các loại thuốc kể trên gồm dụng cụ tránh thai chữ T (IUD), que cấy ngừa thai, tiêm thuốc tránh thai hoặc mang bao cao su.

Tóm lại, bạn nên nhớ một số loại thuốc có tương tác mạnh với nhau và với các loại thuốc dùng để hoãn việc sinh nở. Vì thế để việc phòng ngừa mang bầu trở nên hiệu quả, hãy xem lại các loại thuốc và thảo dược bạn đang sử dụng trước khi dùng thuốc ngừa thai nhé!