Tiền vệ người Nhật Bản khoác áo HAGL

Trong khi Tuấn Anh đầu quân cho Yokohama,  Masaaki Ideguchi sẽ di chuyển theo chiều ngược lại để khoác áo HAGL.

Sau một tuần làm quen, tập luyện và thi đấu giao hữu tại CLB Yokohama, hôm nay tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh sẽ trở lại Việt Nam để hội quân cùng đội U23 Việt Nam.

Masaaki Ideguchi
Masaaki Ideguchi có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất chiều 7/12.

Theo thông tin từ HAGL, hợp đồng cho mượn Tuấn Anh sang Yokohama dự kiến được ký kết tại TP HCM ngày 11/12. Tại đây hai CLB cũng sẽ đi đến những thống nhất về khả năng hợp tác chiến lược.

->> Thông tin chi tiết về lich thi dau hom nay của tất cả các giải đấu

Bước đi đầu tiên trong quá trình này đang được thực hiện. HAGL được Yokohama tăng cường một tiền vệ đa năng thi đấu trong mùa giải 2016. Đó là Masaaki Ideguchi, năm nay 27 tuổi. Hôm qua anh đã đến Pleiku tập luyện cùng HAGL.

Ideguchi có sở trường đá tiền vệ nhưng khi cần thiết cũng có thể thi đấu như một trung vệ. HAGL nhận cầu thủ này về để thế chỗ Tuấn Anh và Xuân Trường , những tiền vệ trung tâm lần lượt được gửi đi Đông du ở Nhật Bản và Hàn Quốc.

Năm 2010, Ideguchi được bình chọn là cầu thủ được ưa thích nhất, đội trưởng xuất sắc và là một trong những cái tên nổi bật nhất tại giải Kansei Gakusei Soccer League. Năm 2010, anh đưa trường đại học Hannan vô địch giải sinh viên toàn quốc và sau đó một năm được Yokohama FC ký hợp đồng. Tại đây Ideguchi đã thi đấu 22 trận của J-League 2. Mùa vừa qua, anh chuyển sang giải ngoai hang anh Hongkong theo dạng cho mượn.