Tin chuyển nhượng chiều 29/6: Man City bị West Ham từ chối

Tin chuyển nhượng chiều 29/6: Man City an City bị West Ham từ chối, MU ngừng chiêu mộ tiền đạo Kolo Muani hay MU bán Zidane Iqbal với giá 1 triệu euro là những thông tin thể thao nổi bật có trong buổi chiều ngày hôm nay.

Tin chuyển nhượng chiều 29/6: Man City bị West Ham từ chối

Tin chuyển nhượng chiều 29/6: Dù đến sau Arsenal, đội bóng của Pep Guardiola đã trở thành một ứng viên sáng giá trong việc chiêu mộ Declan Rice từ West Ham nhờ vào sự quảng bá và sức mạnh tài chính.

Tuy nhiên, Athletic đưa tin rằng West Ham không ấn tượng với lời đề nghị ban đầu của Man City, với mức giá 80 triệu bảng cộng thêm 10 triệu bảng phụ phí.

Tin chuyển nhượng chiều 29/6: Man City thất bại trong việc chiêu mộ Declan Rice
Tin chuyển nhượng chiều 29/6: Man City thất bại trong việc chiêu mộ Declan Rice

Mặc dù tổng số tiền này cũng là 90 triệu bảng, tương tự như đề nghị của Arsenal (75 triệu bảng cộng thêm 15 triệu bảng các khoản bổ sung), Man City hy vọng có thể “thắng” cuộc đua nhờ vào khả năng thanh toán trong vòng 2 năm, trong khi Arsenal đề xuất phân phối trong khoảng thời gian từ 4-5 năm.

Tuy nhiên, cả Man City và Arsenal đều đã bị West Ham từ chối vì đội bóng này tin rằng Declan Rice là tài sản quý giá, có giá trị từ 100-120 triệu bảng.

Ban đầu, Arsenal đã tin rằng họ đã có được Declan Rice khi đội trưởng West Ham đồng ý các điều khoản cá nhân và ưu tiên ở lại London để tiếp tục thi đấu. Tuy nhiên, sự can thiệp của Man City đã làm thay đổi tình hình.

MU ngừng chiêu mộ tiền đạo Kolo Muani

Theo thông tin từ bóng đa 247, Manchester United (MU) đã tiến hành đàm phán với Frankfurt để thảo luận về việc chiêu mộ tiền đạo Randal Kolo Muani. Tuy nhiên, quá trình đàm phán đã gặp khó khăn vì “Quỷ đỏ” không đồng ý đáp ứng mức giá 80 triệu bảng mà đội bóng Đức đòi hỏi.

Điều này đồng nghĩa với việc MU vẫn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm tiền đạo. Cần lưu ý rằng Kolo Muani là mục tiêu có mức giá “mềm” nhất trong số những người được MU nhắm đến. Trong khi đó, Rasmus Hojlund (Atalanta) được định giá 86 triệu bảng, Harry Kane (Tottenham) có giá không dưới 100 triệu bảng, và thậm chí Victor Osimhen bị Napoli định giá lên đến 155 triệu bảng.

MU bán Zidane Iqbal với giá 1 triệu euro

Theo Manchestere Evening News, HLV Ten Hag cùng với đội ngũ huấn luyện đánh giá rằng Zidane Iqbal không đủ khả năng để thi đấu ở Premier League. Manchester United (MU) đã đưa vào hợp đồng điều khoản mua lại hoặc nhận 40% tiền chuyển nhượng trong tương lai nếu câu lạc bộ Hà Lan bán cầu thủ này.

Trong bản hợp đồng này, MU cũng không mất quá nhiều. Tuy nhiên, HLV Ten Hag đang phải đối mặt với sự chỉ trích từ một phần CĐV MU vì cho phép cầu thủ trẻ ra đi với giá quá thấp. Theo họ, nếu Ten Hag tạo cơ hội cho Zidane Iqbal thi đấu trong các giải như League Cup hay FA Cup, MU có thể bán anh với mức giá cao hơn.

Những chỉ trích này không hoàn toàn không có lý. Nếu nhìn lại mùa giải trước, MU đã bán James Garner cho Everton với giá 15 triệu bảng và Andreas Pereira cho Fulham với giá 10 triệu bảng. Cả hai đều là cầu thủ đã trưởng thành trong hệ thống đào tạo của câu lạc bộ và đã thể hiện một số kỹ năng trong màu áo “Quỷ đỏ”, nhưng lại được bán với giá rất thấp.

Trên đây là những thông tin nổi bật có trong buổi chiều ngày hôm nay. Quý độc giả có thể cập nhật thêm thông tin về tỷ số bóng đá hôm nay, BXH, lịch thi đấu, tin tức bóng đá nổi bật ngay tại website này. Thông tin liên tục được cập nhật 24/7.