Tình dục trong thai kỳ và những lưu ý

Quá trình mang thai nhiều mẹ ham muốn quan he tinh duc cũng như sự thay đổi về nhu cầu, cùng tìm hiểu giai đoạn nào không nên quan hệ tình dục khi mang bầu nhé.

quan hệ tình dục

Xem thêm:  Hiện nay khoa học đã nghiên cứu ra thuốc vidatox – đây là thuốc chữa ung thư hiệu quả từ nọc độc bọ cạp vàsynacthen – thuốc chống phù não.

Quan hệ tình dục khi mang thai sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích, nó có thể là những trải nghiệm tuyệt vời nếu các cặp đôi nắm bắt được những thay đổi tích cực trong thai kỳ. Nhưng rất tiếc, một số đôi vợ chồng thì lại không được như vậy. Trong những trường hợp thai kỳ có nguy cơ cao, việc quan hệ tình dục có thể sẽ bị hạn chế trong một số thời gian nhất định hoặc thậm chí là suốt 9 tháng mang thai.

>> Xem thêm thai 6 tuan tuoi

Tình dục khi mang thai và những hạn chế

Trong một số trường hợp nguy cơ cao, có thể bác sĩ sẽ yêu cầu vợ chồng bạn có những hạn chế trong việc quan hệ tình dục khi mang thai để đảm bảo suc khoe. Việc hạn chế này có thể bao gồm những việc như: bạn vẫn có thể quan hệ tình dục tuy nhiên bạn sẽ không đạt được cực khoái; những động tác dạo đầu sẽ được cho phép miễn là không đưa dương vật vào bên trong; chồng bạn phải sử dụng bao cao su khi quan hệ (thường trong các trường hợp chồng mắc một số bệnh lây qua đường tình dục). Việc biết được một cách chính xác những gì an toàn và khi nào an toàn là điều vô cùng cần thiết, nếu bác sĩ yêu cầu hai vợ chồng bạn phải kiêng cữ, bạn nên hỏi bác sĩ của mình một cách chi tiết và rõ ràng hơn nhé. Bên cạnh đó, bạn hãy tìm hiểu tại sao tình dục lại không được phép khi mang thai, liệu rằng việc này có liên quan đến giao hợp, cực khoái, hay cả hai cái này, và việc kiêng cữ sẽ chỉ tạm thời hay sẽ kéo dài suốt của 9 tháng mang thai.

>> Xem thêm thai nhi 7 tuan tuoi

Quan hệ tình dục khi mang thai và những hạn chế

Những trường hợp cần hạn chế

Quan hệ tình dục khi mang thai thường bị hạn chế trong các trường hợp sau (hoặc có thể còn nhiều trường hợp nữa):

Nếu bạn có những dấu hiệu sinh non hoặc bạn đã có tiền sử sinh non.

Nếu bạn được chẩn đoán là “bất túc cổ tử cung” (cổ tử cung bị mềm và yếu hơn bình thường, do đó trong 3 tháng giữa thai kỳ, cổ tử cung có thể bị hở gây nên tình trạng bị vỡ nước ối sớm, có thể dẫn đến sảy thai hay sinh non) hoặc bạn bị nhau tiền đạo (khi bị nhau tiền đạo, bạn sẽ có nguy cơ bị xuất huyết khi quan hệ tình dục).

luc nao khong nen quan he tinh duc khi mang thai hinh anh

Nếu bạn gặp vấn đề chảy máu âm hộ, hoặc có tiền sử sảy thai trước đó.

Nếu bạn bị vỡ ối non (PROM) (là tình trạng vỡ tự nhiên của màng ối và màng đệm tại bất kì thời điểm nào trước khi có chuyển dạ).

Cách khắc phục những hạn chế quan hệ tình dục khi mang thai

Có khá nhiều cách khắc phục những hạn chế trong việc quan hệ tình dục khi mang thai. Trong trường hợp việc đưa dương vật vào bên trong âm đạo không được cho phép, nhưng vẫn cho phép đạt cực khoái thì bạn và ông xã có thể thử thủ dâm cho nhau. Nếu bạn không được phép đạt cực khoái, bạn hãy cảm nhận sự thỏa mãn từ việc giúp chồng mình đạt khoái cảm bằng cách thủ dâm cho chồng (anh ấy chắc chắn sẽ không phản đối). Trong trường hợp việc quan hệ là ổn – nhưng đạt cực khoái lại không được – hãy thử quan hệ nhưng đừng lên đến điểm cao trào. Mặc dù điều này có thể sẽ làm bạn không hài lòng (và đôi khi sẽ là bất khả thi nếu bạn là người dễ đạt cực khoái), nhưng ít nhất tình cảm thân mật giữa hai vợ chồng vẫn sẽ được duy trì. Nếu tất cả các hoạt động chăn gối đều bị cấm trong suốt quá trình mang thai, đừng làm cho điều này trở thành vách ngăn giữa hai vợ chồng. Bạn có thể tập trung tìm một cách khác giúp 2 người thân thiết nhau hơn – chẳng hạn như sự lãng mạn. Thay vì làm “chuyện ấy”, hai vợ chồng hãy thử lại những hành động nhẹ nhàng và ngọt ngào như lúc mới quen nhau (như nắm tay, ôm ấp, và những buổi hẹn hò xa xưa).