Tôi muốn hoãn cưới vì nhà anh nợ quá nhiều

Ngay cả nợ người ta một khoản không lớn nhưng nhà anh cũng không thấy trả được. Nếu có chuyện gì đó xảy ra cần gấp 10 triệu chắc nhà anh cũng không có được, blog tâm sự tình yêu chia sẻ

Tôi không muốn làm dâu một nhà như vậy. Tôi không chấp nhận được vì mẹ đẻ cũng 50 tuổi vẫn làm lụng cần mẫn nuôi mấy chị em tôi. Tôi giúp mẹ nhưng mẹ không ngồi chờ vào điều đó, nợ nần sau khi ba mất cũng trả gần hết.

Tôi 26 tuổi, anh 27 tuổi, chúng tôi khá gần nhà nhau nhưng mãi sau này mới quen biết. Hai đứa yêu nhau được 2 năm và dự định kết hôn vào cuối năm nay. Tuy nhiên, kể từ sau lễ đính hôn tôi hiểu hơn về anh cũng như gia đình anh, vì thế lại chưa muốn tổ chức đám cưới này. Gia đình 2 bên đều không dư giả gì nên chúng tôi luôn xác định cưới nhau là tự lo mọi thứ. Công việc tôi chưa ổn định nhưng nhờ làm thêm mà thu nhập tạm ổn.

Kết quả hình ảnh cho co gai hanh phuc
Ảnh minh họa

Chia sẻ cùng Boo.com.vn, tôi thật ngạc nhiên vì ba mẹ anh đều ở nhà khi chỉ mới 50 tuổi. Con cái nên hiếu thuận với ba mẹ nhưng không có nghĩa ba mẹ ỷ lại ở con. Do nhiều lý do nên nhà anh nợ khá nhiều mà ba mẹ anh đến lãi cũng không buồn trả. Vô tình tôi thấy giấy ngân hàng thông báo, nhẩm tính một khoản nợ nhỏ đã 2 năm nhà anh không trả lãi. Hình như trong nhà không có tiền nên 10 triệu đồng cũng phải vay nóng. Vay bình thường người ta không cho vì đã vay vài triệu lâu không trả. Cả nhà chỉ đợi anh và thi thoảng có em anh đưa tiền. Bởi vậy chưa khi nào tôi thấy anh dư tiền.

Tôi vất vả từ nhỏ nên biết tiết kiệm, tính toán. Anh làm lương ổn định hơn tôi nhưng chưa để dành được gì cả, có chăng là số tuổi tăng theo mỗi năm. Tôi nghĩ sau này có ở riêng thì chỉ cần mẹ anh kêu ca mệt mỏi, có được chút tiền nào anh cũng cho hết thôi. Tôi nên làm như thế nào để trọn vẹn được đây? Mong mọi người giúp đỡ.

Nguồn: tin tuc trong ngay moi nhat