Tổng chi cho cả chuyến đi lên tới 50 triệu

Nhà tôi về quê 5 ngày, tổng chi cho cả chuyến đi lên tới 50 triệu. Năm ngoái con gái tôi dưới 2 tuổi, chưa mất tiền vé máy bay. Nhưng khoản chi cho đi lại, mua vé máy bay khứ hồi cho 3 người 2 lớn một trẻ em cũng gần 18 triệu. Rồi còn tiền xe từ nhà ra sân bay lượt đi lượt về, tiền xe về quê tôi ở Nam Định (may mà hai vợ chồng tôi cùng quê, nhà nội nhà ngoại gần nhau). Tiết kiệm cũng mất 20 triệu chỉ để di chuyển 2 chiều về quê.

  • Xem kết quả XSMN nhanh nhất và chính xác nhất

Trước khi về quê, tôi đã chuẩn bị các gói quà tết. Họ hàng bên nội, bên ngoại ở quê đều ở gần nhau, nhà này biếu quà, nhà kia không có thì lại mất hay. Nên tiền quà tết cũng mất gần chục triệu mới gọi là tạm ổn, tạm đủ.

Hai bên gia đình, bố mẹ chúng tôi đều là giáo viên, công chức về hưu thu nhập của các cụ cũng ổn, chúng tôi không phải phụ thêm gì cho ông bà, cũng đỡ một khoản lớn, chỉ mừng tuổi mỗi người một triệu. Nhưng vì họ hàng, con cháu đông lại ở sát nhà nhau nên khoản tiền mừng tuổi cho các bác, các cô, các chú, các em, các cháu, trẻ con hàng xóm…cũng rất lớn.

mo-thoat-vi-dia-dem-het-bao-nhieu-tien

Không phụ bố mẹ tiền tết, nhưng vì 2 năm không về quê, nên vợ chồng tôi làm cơm mời anh em, họ hàng gần, bạn bè 2 đứa qua nhà ăn cơm. Không gọi ai thì thôi, ở quê mà mời thì lên đến cả 5-7 mâm. Lại một khoản tiền lớn nữa phải chi.

  • Dự đoán XSTD nhanh nhất trong ngày

Đầu xuân mọi người trong nhà rủ nhau đi chơi, thuê xe 16 chỗ để qua Bái Đính, Tràng An. Năm mới tiền thuê xe cũng đắt đỏ hơn ngày thường, rồi còn ăn uống, chi phí phát sinh. Để gánh cho bố mẹ khoản này, chúng tôi nhận chi tiêu các khoản của chuyến đi.

Khi tôi thông báo chi phí chuyến đi về quê cho chồng, anh giãy nảy vì con số quá lớn. Nhưng khi ngồi nghe vợ liệt kê chi tiết từng khoản chi thì anh chỉ biết gật gù.

Về tết gặp bố mẹ, anh chị em, bạn bè thì rất vui nhưng nếu năm nào cũng về thì tiền nào chịu nổi. Năm nay khi mọi người trong cơ quan xem vé tết ra bắc, tôi cũng mon men tìm hiểu, giá vé đặt sớm cũng chẳng hề rẻ. Con gái tôi năm nay chẳng còn được miễn vé nữa, khoản chi vé máy bay cho 4 người cũng hơn 2 chục triệu. Tình hình này, về tết năm nay chi tiêu cũng chẳng thể cắt giảm, mà còn vượt trội hơn năm trước.

  • Xem kết quả và XO SO nhanh nhất

Tết này nhà tôi không về quê, số tiền dự phải chi tết sẽ phụ một phần cho bố mẹ 2 bên. Gửi thêm tiền về biếu bố mẹ dịp tết cũng không phải là một ý tồi. Sau tết thu xếp công việc chúng tôi có thể về nhà chơi sau, thăm ông bà cũng cần lựa thời điểm, phù hợp hoàn cảnh.