“Trúng số” Hoàng Kiều, đi du lịch thế giới

Kqxs – Những ngày này về cù lao Thới Sơn (TP.Mỹ Tho, Tiền Giang), đi đâu cũng nghe bàn tán chuyện ông Tư Đoàn (tên thật Nguyễn Văn Tư, ngụ ấp Thới Thuận, xã Thới Sơn) cùng vợ vừa đi du lịch thế giới.

–>> Xem thêm truc tiep xo so mien nam và khám phá du doan xo so 

Ông là nhà vườn chính hiệu, chuyên trồng cây ăn trái, không quan tâm nhiều chuyện mua – bán đất đai. Bỗng dưng, ông Hoàng Kiều “lôi kéo” ông vào một dự án thi Hoa hậu Thế giới. Để rồi khi cuộc thi bất thành, “tự dưng” ông có 13 tỉ đồng, như thể trúng hàng chục tờ vé số độc đắc. Vậy là ông cùng vợ đi du lịch thế giới.

ty-phu-hoang-kieu

Bán chơi, mua thiệt

Khi gia đình ông Hoàng Kiều đã sở hữu phần lớn cổ phần của Công ty cổ phần du lịch Tiền Giang (Cty CPDLTG), bắt đầu thực hiện dự án khu du lịch sinh thái Thới Sơn, ông Tư Đoàn cùng vợ vẫn ung dung với nghề trồng cây ăn trái của mình. Vợ chồng ông Tư sống an nhàn với 2ha vườn trồng nhãn, thu nhập mỗi năm gần trăm triệu đồng.

Ông Hoàng Kiều và Cty CPDLTG thu mua hàng chục hécta đất để chuẩn bị cho một chương trình đầy tham vọng – đưa cuộc thi HHTG về cù lao Thới Sơn. Ban đầu, sxmn giá mua – bán đất vào khoảng 2 – 3 tỉ đồng/hécta, cao hơn nhiều so với khung giá Nhà nước ban hành chỉ trên dưới 1 tỉ đồng/hécta. Khi Cty CPDLTG đến đặt vấn đề mua 2ha đất của ông Tư Đoàn, vợ chồng ông không có ý định bán.

Theo lời kể của ông Tư Đoàn, vào tháng 6.2009, đích thân ông Hoàng Kiều và ông Trần Thanh Tiến – Tổng Giám đốc Cty CPDLTG – đến thuyết phục ông bán 2ha đất nằm cạnh dự án Khu Du lịch Thới Sơn, có lẽ để họ mở rộng dự án.

Ông đã ra giá bán “trên trời”, đến 15 tỉ đồng/hécta. Không ngờ vài ngày sau, ông Hoàng Kiều trả lời đồng ý mua. Theo thoả thuận, sau khi công chứng hợp đồng chuyển nhượng, Cty CPDLTG đã trả cho ông Tư Đoàn 13 tỉ đồng, số còn lại (17 tỉ đồng) sẽ thanh toán sau khi hoàn tất giấy tờ.

Nghĩ cách xài tiền

Do Cty CPDLTG chưa trả hết tiền, nên phần đất nói trên vẫn được vợ chồng ông Tư quản lý và sử dụng. Ông Tư cho biết, Cty CPDLTG đã 3 lần khất nợ, lần gần nhất là ngày 31.5. Vợ chồng ông luôn thông cảm chuyện thanh toán trễ của Cty CPDLTG, ông nghĩ do họ phải thực hiện cùng lúc nhiều dự án nên chậm trễ đôi chút.

Ông hiểu vấn đề đơn giản: Nếu không mua, họ mất 13 tỉ tiền cọc, nếu mua, họ phải trả tiếp cho tôi 17 tỉ! Tuổi cao sức yếu (năm nay ông 75 tuổi), ông Tư uỷ quyền cho đứa con trai và luật sư lo chuyện nợ nần với Cty CPDLTG.

Cả đời sống đạm bạc với ruộng vườn, bất ngờ có số tiền lớn, ông Tư đang nghĩ cách sử dụng nó sao cho thật ý nghĩa. Có thể ông sẽ mua lại vài hécta vườn khác ở gần đó (hiện giá xuống rất thấp) để tiếp tục nghề trồng vườn mà ông đã gắn bó cả đời. Trước mắt, ông quyết định nhờ người chăm sóc vườn để cùng vợ đi du lịch thế giới, điều mà từ lâu ông ao ước.

Điểm đầu tiên ông đến là Canada – nơi ông có vài người thân. Ông dự định đi du lịch vài ba tháng, sau đó tiếp tục về làm vườn và sẽ làm cái gì đó có ích cho bà con lối xóm. Có thể sẽ là con đường đá dẫn vào xóm thay thế cho con đường lầy lội khi mùa mưa đến hiện nay.

Quan điểm của ông Tư Đoàn rất rõ ràng: Chuyện với Cty CPDLTG phải giải quyết rõ ràng, sòng phẳng. Còn số tiền lớn ông có được sẽ được sử dụng sao cho có ý nghĩa!