UEFA đang tiến hành đưa ra hình phạt với Dortmund

UEFA đang tiến hành thu thập các bằng chứng để đưa ra hình phạt với Dortmund sau khi công tác điều hành yếu kém của CLB nước Đức đã làm 17 CĐV Tottenham bị thương.

Trong trận lượt đi vòng 1/8 Europa League diễn ra tại Signal Iduna Park, Dortmund đã giành chiến thắng thuyết phục với ket qua bong da truc tuyen 3-0 trước Tottenham. Tuy nhiên, trận đấu này có một vết đen khi sự điều hành yếu kém của BTC chủ nhà đã khiến 17 CĐV Tottenham bị thương.
Viện theo điều 38 trong Quy định an toàn và an ninh, UEFA cho rằng hành vi chặn cầu thang của Dortmund đáng bị xử phạt. Vì cho rằng lượng CĐV Tottenham quá đông, Dortmund đã tiến hành chặn cầu thang và điều hướng một phần khán giả đội khách vào sân theo lối khác. Sự hỗn loạn xảy ra và cảnh sát đã dùng đến hơi cay để trấn áp tình hình. Chính điều này đã gây nên thương tích cho 17 người không may.
lich thi dau bong da anh

Nỗi buồn thua trận của Tottenham
Martin Cloake, đồng chủ tịch hội CĐV Tottenham bàng hoàng: “Tôi đã đi xem bóng đá từ thập niên 70 và đây là 1 trong những trải nghiệm tồi tệ nhất từng chứng kiến. Tôi đã rất bất ngờ khi cho rằng đáng lẽ công tác tổ chức phải tốt hơn. Đây là 1 trong những SVĐ lớn nhất châu Âu”.
Hành động sử dụng hơi cay của cảnh sát Dortmund bị cho là không cần thiết nhưng phát ngôn viên của cơ quan địa phương này lại nghĩ khác: “Để ngăn chặn những luồng di chuyển mất kiểm soát của CĐV Tottenham, cảnh sát đã buộc phải dùng hơi cay và gây ra thương tích nhẹ cho 17 người. Tuy nhiên, 1 sỹ quan cùng 5 nhân viên an ninh cũng đã bị thương trong sự việc này”.
  • Cập nhật lich thi dau hom nay và ngày mai: Ngoại Hạng Anh, Tây Ban Nha, Cup C1, và các trận cầu đỉnh cao.

Báo thể thao Việt Nam