Đồ uống bổ dưỡng tốt cho bà bầu

Nước cà rốt
Cà rốt giúp tăng khả năng thị giác của thai nhi. Nó cũng sẽ giúp làm sạch gan của bà bầu và giúp cơ thể thải độc. Nước cà rốt rất giàu vitamin A và E. Những chất này sẽ giúp làn da của bạn khỏe mạnh và tươi sáng. Những vitamin này cũng giúp tốt cho móng tay và tóc – giúp nhanh mọc và không giòn, dễ gãy. Nước cà rốt cũng tốt cho hoạt động của tuyến giáp.
Trà xanh

Trà có chứa thành phần có lợi cho cơ thể con người, trong đó có polyphenol, dầu thơm, chất khoáng, protein, vitamin và chất dinh dưỡng khác.

nuoc-ep-cho-ba-bau

Phụ nữ mang thai mỗi ngày có thể uống 3-5 gram trà, đặc biệt là trà xanh hay còn gọi là chè tươi để tăng cường chức năng tim và thận, thúc đẩy lưu thông máu, giúp tiêu hóa dễ dàng, phòng chống phù nề khi mang thai. Trà xanh còn rất giàu kẽm, có thể thúc đẩy tăng trưởng và phát triển của thai nhi.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm trà sữa trân châu

Tuy nhiên, nếu mẹ bầu uống trà quá nhiều có thể gây thiếu máu trong thời kỳ thai nghén, bào thai sẽ thiếu sắt và sau này có thể mắc bệnh thiếu máu bẩm sinh.
Táo

Táo chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất như: axit maclic, tannin… giúp mẹ bầu không bị thừa cân, béo phì và giúp thai nhi có sức đề kháng tốt.

Quả hồng

Mỗi 100g hồng chứa 20g đường, 0,7g protein, 0,1g chất béo và 49,7mg iốt, ngoài ra còn chứa nhiều loại vitamin và kali, sắt, canxi, magie, phốt pho. Chất khoáng trong quả hồng nhiều hơn so với táo, lê, đào
Sinh tố chuối

Chuối giàu kali, vitamin B6, megan, vitamin A, C, chất xơ… rất tốt cho bà bầu. Ngoài ra, chuối cũng là loại trái cây giúp nhuận tràng, chống táo bón, trĩ cho các mẹ trong thời gian mang thai.