Van Gaal “không phục” sau thất bại

Sau trận hòa trên sân nhà và bị loại với tổng tỷ số ket qua bong da 3-1, HLV Louis van Gaal đã không hề hài lòng trong bài phát biểu sau trận.

Louis van Gaal "không phục" sau thất bại
Van Gaal cho rằng M.U xứng đáng giành chiến thắng.
Đội chủ nhà đã chơi tốt hơn trận lượt đi rất nhiều và sớm tỏ ra áp đảo, Manchester United có nhiều cơ hội để ghi bàn, trong khi keo bong da Liverpool vẫn luôn là một mối đe dọa rình rập mỗi khi M.U sơ suất.M.U đã vươn lên dẫn trước chỉ sau nửa giờ thi đấu. Nathaniel Clyne phạm lỗi với Anthony Martial trong khu vực 16m50, tiền đạo người Pháp không mắc sai lầm nào trên chấm 11m để mở tỷ số cho trận đấu.

Liverpool trả đòn bằng pha sút bóng trúng xà của Sturridge 3 phút sau đó, du doan bong da cuối cùng làpha solo của Philippe Coutinho đánh bại David de Gea để đưa trận đấu trở về vạch xuất phát.

Tỷ số được giữ đến hết trận và Liverpool giành chiến thắng chung cuộc 3-1. Trả lời phỏng vấn sau trận đấu, Louis van Gaal không thể giấu nổi sự thất vọng: “Thật đáng trách, chúng tôi có thể tạo ra cơ hội và đủ khả năng để giành chiến thắng. Nhưng chúng tôi biết rằng khi M.U tấn công sẽ tạo cơ hội cho Liverpool phản đòn.

Cách chúng tôi tận dụng thời cơ quả là không tốt, nếu chắt chiu hơn nữa, tôi nghĩ M.U đã làm nên chuyện. Tuy nhiên các cầu thủ đã làm mọi thứ, hơn tất cả là đằng khác. Tôi vui vì các CĐV đã nhận ra điều đó và vỗ tay vào cuối trận.”

Louis van Gaal cũng cho rằng M.U không có được điều kiện chuẩn bị tốt như Liverpool. Cụ thể ông cho biết: “Liverpool đã có 1 tuần đề chuẩn bị còn chúng tôi thì phải gặp West Ham ở Cúp FA. Chúng tôi cần một chút may mắn, với tư cách là HLV thì điều đó không tốt chút nào.”