Vội vàng lấy chồng lại được chồng như ý

Tôi lo một ngày nào đó, bạn bè đi lấy chồng hết, tôi cô độc, chẳng còn ai bầu bạn. Đúng là, 30 tuổi tôi mới vội vàng lấy chồng.

30 tuổi, tôi bước chân lên xe hoa về nhà chồng mà trong lòng rộn ràng những âu lo, tính toán. Tính toán làm sao sống thật tốt ở nhà chồng. Âu lo rằng, cuộc sống vợ chồng có hanh phuc gia dinh hay không vì chỉ quen nhau có đôi ba tháng đã quyết định đi đến hôn nhân.

Tôi vốn luôn tự ti vì bản thân mình không có được nhan sắc như những chị em cùng trang lứa. Mỗi lần nói chuyện chồng con là tôi vô cùng sợ hãi. Sợ là lấy phải người đàn ông không yêu, còn người mình yêu thì lại không yêu mình.

Bao nhiêu năm, tôi đã từng thích một vài người nhưng chẳng được tâm đầu ý hợp. Người ngoài nhìn vào có phần cảm thông. Tôi vì thương bố mẹ nên cũng tính toán chuyện yêu đương chồng con, nhưng duyên chưa tới, cố tìm cũng không được.

Tôi lo một ngày nào đó, bạn bè đi lấy chồng hết, tôi cô độc, chẳng còn ai bầu bạn. Đúng là, 30 tuổi tôi mới lấy được chồng. Mà người đàn ông ấy tôi không yêu, không hẹn không thề, chỉ là người qua mai mối. Biết con gái lớn không có người yêu, lại sợ để lâu sẽ khó càng khó hơn nên một người họ hàng xa đã mai mối cho tôi người đàn ông hơn tôi 4 tuổi. Vì tôi đã đứng tuổi nên anh cũng già dặn nhiều.

Tôi vốn biết trước tintuc rằng anh vốn là người đã từng có một đời vợ. Nhưng không hiểu vì nguyên do gì, vợ anh bỏ anh đi, theo người đàn ông khác. Tôi cũng không tìm hiểu kĩ. Khi đó, tôi một mực không muốn lấy anh nhưng bố mẹ nói, người ta lấy vợ nhưng ly hôn rồi thì có gì là không được. Là một đời vợ nhưng quan trọng là người đàn ông tốt là được, chỉ cần người ta yêu thương, quan tâm vợ con là bố mẹ cũng an lòng.

Thật tình mà nói, 30 tuổi, chưa có người yêu, chỉ qua mai mối nào tôi dám nghĩ đến hai chữ tình yêu. Lấy chồng cho xong chuyện, lấy chồng cho bố mẹ yên lòng và lấy chồng để không còn mang tiếng là gái ế. Dù sao thì cũng phải đi lấy chồng. Đợi thêm đôi ba năm nữa, sợ rằng, cơ hội qua mai mối cũng khó thành hiện thực.

Gặp nhau vài lần đã nên duyên. Tôi và anh cũng xác định, hai người đến với nhau vì hai chữ gia đình, không thể chậm trễ. Ngày về gia đình anh, thật sự tôi không ngờ, bố mẹ chồng lại dễ chịu, thoải mái như vậy. Có lẽ, họ đã từng đối diện với chuyện mẹ chồng con dâu trong nhà nên thấu hiểu hơn ai hết những mâu thuẫn trong mối quan hệ phức tạp ấy. Vả lại, anh là con trưởng, bố mẹ anh cũng mong muốn anh sớm lấy vợ để sinh cho ông bà cháu nội, nên ngày tôi về làm dâu, mẹ anh quý mến tôi vô cùng.

Tôi thật sự cảm thấy gần gũi và thoải mái khi nói chuyện cùng bố mẹ chồng. Không còn cảm giác sợ hãi, không còn rào cản mẹ chồng nàng dâu… Cuộc sống của tôi những ngày đầu thật dễ chịu.

Chồng tôi, có lẽ đã từng vấp ngã một lần trong hôn nhân nên rất thấu hiểu giá trị của gia đình. Anh nói với tôi bằng những lời chân thành ‘anh thật sự hiểu em lo lắng về cuộc hôn nhân này. Nhưng, anh không còn trẻ trung, cũng đã từng qua một đời vợ. Anh không muốn có chuyện gì giữa chúng ta. Anh chỉ muốn toàn tâm toàn ý vì vợ anh, yêu thương con anh sau này, vì gia đình nhỏ của chúng ta. Anh sẽ dốc hết sức để khiến vợ con anh được vui vẻ, hạnh phúc’.

Những lời chồng nói khiến tôi cảm thấy được an ủi phần nào. Ban đầu tôi lấy anh không phải vì tình yêu nhưng lâu dần, tôi cảm nhận, đó là tình cảm chân thành. Vả lại, không còn sự lựa chọn nào cho tôi nữa. Chi bằng hãy sống thật chân thành, thật tốt với chồng của mình.

Anh yêu tôi, chiều tôi hết mực. Anh cho tôi cảm giác hạnh phúc, ấm cúng của một gia đình thực sự. Những điều tôi sai, anh nói nhỏ nhẹ với tôi để hai vợ chồng cùng thảo luận. Anh chưa từng nói to tiếng, cũng không bao giờ quát nạt hay dọa đánh vợ. Thật sự, tình cảm đó của anh khiến người không yêu anh cũng phải cảm kích trong lòng.

Chỉ cần là những thứ tôi thích, anh sẽ cố gắng bằng được mang về. Chỉ cần là những nơi tôi thích đi, anh sẽ sẵn lòng. Cuộc sống của tôi với chồng dù có chút hơi muộn nhưng lại là những tháng ngày vui vẻ, hạnh phúc. Tôi thấy yên tâm khi có một người đàn ông từng trải ở bên cạnh. Ít ra, những khó khăn trong cuộc sống này, tôi cũng đã có người gánh vách và đỡ đần. Không còn chịu cảnh cô đơn, lạc lõng như những năm về trước. Lòng tôi bây giờ thật sự vui vẻ và vô cùng cảm kích chồng.

Tôi hiểu, anh đang cố gắng nỗ lực từng ngày xây dựng gia đình này, hoàn toàn là chân thành, không có chút giả dối. Còn bố mẹ anh, lúc nào cũng ân cần, lo lắng cho tôi để tôi có được tâm lý thoải mái sinh cháu cho ông bà.

Tôi không dám nghĩ đến ngày mai mọi chuyện có phức tạp hơn không. Nhưng ngày hôm nay, được chồng yêu, chồng chiều, quan tâm lo lắng, tôi thật sự thấy hạnh phúc. Lấy vội lại được chồng ngoan. Thật may mắn cho tôi.

  • Tin tức doi song phap luat được cập nhật liên tục về các vấn đề đời sống xã hội, tuổi trẻ đời sống

Báo Pháp luật xã hội