Vũ Văn Thanh đoạt danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc 2016

Công ty VPF và ban tổ trức giải Toyota V-League đã xác định các danh hiệu cỉa mùa giải 2016 trước đêm gala tổng kết 1/10 tại TP HCM, Tiền vệ của Hoàng Anh Gia Lai mang Vũ Văn Thanh đã xuất sắc đoạt giải cầu thủ xuất sắc nhất 2016. Việc xác định giải dựa trên các đóng góp về kết quả bóng đá cũng như cống hiến trong cả giải đấu, các danh hiệu khác thuộc về: Danh hiệu vô địch, nhì, ba đã thuộc về Hà Nội T&T, Hải Phòng và SHB Đà Nẵng thì giải Phong cách thuộc về Sanna Khánh Hòa BVN.

Đây là đội bóng với nhiều gương mặt trẻ đã thi đấu rất nhiệt huyết, trung thực và giành nhiều thiện cảm của khán giả. Giải Cầu thủ xuất sắc thuộc về Gasron Merlo (Đà Nẵng). Anh đồng thời cũng giành luôn giải Vua phá lưới với 24 bàn.

vanthanh_17_haglduochlvmilosrusdanhgiakhacao_twbt

Thủ môn xuất sắc sẽ trao cho Huỳnh Tuấn Linh (Than Quảng Ninh). Nếu so với những người giữ thành khác thì nhìn chung Tuấn Linh chơi ổn định nhất, nhưng sai lầm trong bàn bị gỡ hòa ở phút 90+3 trước Thanh Hóa khiến thủ môn này cũng phần nào mất điểm trong mắt người hâm mộ.

Giải HLV xuất sắc sẽ thuộc về Chu Đình Nghiêm của Hà Nội T&T. Giải Bàn thắng đẹp nhất sẽ trao cho Phạm Thành Lương (Hà Nội T&T) ghi từ một cú cứa lòng rất đẹp từ xa bay thẳng vào góc cao. Giải Cầu thủ trẻ xuất sắc sẽ thuộc về Vũ Văn Thanh (Hoàng Anh Gia Lai). Đây là mùa giải mà Thanh chơi rất thành công, đóng góp thiết thực cho đội bóng phố núi, đặc biệt là hậu vệ nhưng anh ghi đến 8 bàn thắng, một con số ấn tượng. Giải BTC sân tốt nhất thuộc về BTC sân Cẩm Phả.

Riêng giải dành cho Hội cổ động viên tốt nhất đang còn có những cân nhắc vì xét tổng thể, Hội CĐV Quảng Ninh với cách tổ chức và cổ vũ chuyên nghiệp là xứng đáng nhất, nhưng do vài va chạm với VPF trong vụ mở dàn âm thanh có công suất cao trong sân, sau đó là việc phản ứng bằng cách đeo khẩu trang đi xem bóng đá, nên nhiều khả năng giải này sẽ thuộc về Hội CĐV Thanh Hóa.

Giải thưởng Trọng tài xuất sắc nhất mùa giải đã thuộc về trọng tài 37 tuổi Nguyễn Ngọc Châu với số phiếu tuyệt đối 11/11. Còn danh hiệu Trợ lý trọng tài xuất sắc là Nguyễn Trường Xuân (Hải Phòng) với 6/11 phiếu.

Thanh Niên