Vứt chiếc gối đi để con luôn khỏe mạnh!

Trong khoảng 2 năm đầu đời, bé sơ sinh hoàn toàn không cần đến chiếc gối. Việc này giúp đảm bảo sự an toàn khi ngủ của bé mà nguyên nhân sâu xa của nó không phải ai cũng biết.
1. Trẻ nhỏ có thể bị nghẹt thở khi ngủ bằng gối
Nếu bạn nghĩ rằng gối có thể giúp con ngủ ngon hơn, bạn đã sai! Đầu của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ rất mềm nên rất dễ bị chìm sâu vào trong gối và làm tăng nguy cơ ngạt thở. Hơn nữa, lỗ mũi nhỏ của trẻ cũng rất dễ bị chèn ép vào gối và làm hạn chế luồng không khí để trẻ thở khi nằm nghiêng.
2. Gối làm tăng nguy cơ bị hội chứng chết đột ngột ở trẻ sơ sinh (SIDS)
Trẻ có thể bị đột tử do ngủ bằng gối theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ, nếu gối được nhồi với bọt biển hay các loại hạt thì các hạt này có thể dịch chuyển, làm trũng khu vực đầu trẻ nằm và dẫn đến tình trạng nghẹt thở của trẻ. Bên cạnh đó, gối hình móng ngựa cũng không tốt cho trẻ sơ sinh bởi chúng làm giới hạn chuyển động của trẻ khi nằm.
3. Gối có thể làm trẻ bị nóng sốt
Các loại gối cho trẻ thường được in hình rất bắt mắt và chất liệu vỏ gối tốt nhất để in hình lên dễ dàng là polyester và các loại vải cứng khác. Các chất liệu làm gối đó thường làm tăng nhiệt độ dưới đầu, biến động nhiệt cơ thể trẻ, khiến trẻ bị ra mồ hôi, tăng thân nhiệt, sốt cao đe dọa đến tính mạng và thậm chí là tử vong.
Tin Hot: Hiện nay có thuốc hepcinat – Thuốc điều trị viêm gan C rất hiệu quả – chữa khỏi bệnh đến 90%
4. Gối có thể làm bong gân cổ của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ
Hầu hết các loại gối cho trẻ sơ sinh đều có các sợi vải xù ra và không bằng phẳng. Khi trẻ gối đầu bằng gối và trượt từ vị trí cao xuống vị trí thấp, điều này rất nguy hiểm cho vùng xương cổ. Tình huống nguy hiểm nhất có thể là bong gân cổ.
5. Gối có thể khiến đầu trẻ bị phẳng
Như đã nói ở trên, đầu trẻ sơ sinh rất mềm và có thể thay đổi hình dạng. Nếu gối của trẻ mềm và trẻ nằm quá lâu ở một tư thế, điều này có thể khiến đầu trẻ bị phẳng. Vậy nên, khi cho trẻ sơ sinh nằm ngửa, các bà mẹ cần chú ý đến việc đặt đầu trẻ sao cho gối và vật nằm không quá cứng, hoặc quá gồ ghề mà làm biến dạng đầu trẻ. Dưới đây là một số quy tắc giúp trẻ phòng tránh được những rủi ro ở trẻ nhỏ khi nằm và ngủ:
+ Cho trẻ ngủ nằm ngửa, hạn chế tư thế ngủ nằm sấp. thể hiện me yeu con qua hành động với trẻ
+ Không nên cho trẻ ngủ bằng gối trong 2 năm đầu.
+ Khi chọn gối cho trẻ nhỏ, hãy chọn loại gối chắc chắn, không dễ bị xẹp.
+ Thay đổi tư thế đầu trẻ khi nằm quá 2 tiếng/ lần để tránh hiện tượng đầu trẻ bị phẳng.
+ Nên đặt cũi của trẻ ở cạnh giường của mẹ và tránh xa các thiết bị điện hay máy sưởi.
Đồ dùng nội thất nhà bạn hỏng? bạn muốn sửa chữa đồ gỗ hãy gọi cho chúng tôi. Chúng tôi chuyên sửa chữa đồ gỗ tại nhà hà nội