Wenger bảo vệ Van Gaal, từ chối nói về Mourinho

Chiến lược gia người Pháp xem việc truyền thông bàn luận quanh chiếc ghế HLV ở Man Utd hiện tại là thiếu tôn trọng với Louis Van Gaal.

Wenger nghĩ Man Utd nên dành thêm thời gian cho Van Gaal. Ảnh: AFP.
Wenger nghĩ Man Utd nên dành thêm thời gian cho Van Gaal. Ảnh: AFP.

Phát biểu trong buổi họp báo trước loạt trận vòng 18 giải ngoai hang anh, HLV Arsene Wenger thể hiện sự bênh vực với đồng nghiệp Van Gaal. “Giáo sư” cho biết: “Tôi dành sự tôn trọng rất lớn cho Louis Van Gaal. Ông ấy làm công việc này trong 30 năm, cống hiến chất lượng đáng kinh ngạc. Những tin đồn gần đây là sự thiếu tôn trọng đối với ông ấy”.

Sau chuỗi sáu trận không thắng cùng Man Utd, Van Gaal đứng trước sức ép từ dư luận. Truyền thông Anh đưa tin ban lãnh đạo đội chủ sân Old Trafford đã họp khẩn về tương lai của HLV người Hà Lan, thậm chí đã liên hệ với Jose Mourinho như phương án thay thế.

->> link sopcast nhanh nhất, không giật lag

HLV Wenger tin rằng Man Utd nên kiên nhẫn hơn, dành thời gian cho Van Gaal xoay chuyển. Vào tuần trước, khi nhận câu hỏi tương tự nhưng về Jose Mourinho, HLV Wenger từ chối đưa ra câu trả lời. Ông không bảo vệ “Người Đặc biệt” hay có ý kiến gì. “Tôi không muốn nói điều gì về Chelsea vì đó không phải là vấn đề của tôi và tôi cũng không quan tâm”.

Câu chuyện về những HLV đến và đi trong mùa đông này trở thành đề tài nhận được sự quan tâm lớn. Jose Mourinho sẽ đến đâu? Pep Guardiola chia tay Bayern và sẽ về dẫn dắt đội bóng nào? Chelsea sẽ lôi kéo HLV nào vào cuối mùa? HLV Wenger cũng đưa ra nhận định về việc này, tập trung vào thông báo chia tay của Pep Guardiola.

“Cá nhân tôi không thích HLV thông báo quá sớm. Nó không cần thiết với đội bóng cũng như những tin đồn xung quanh HLV”, chiến lược gia người Pháp chia sẻ. “Dĩ nhiên tôi muốn Pep đến Ngoại hạng Anh. Giải đấu cần những gì tốt nhất nhưng cũng cần tạo cơ hội cho người bản địa”.

->> Soi kèo bóng, ty le ca cuoc bóng đá các trận đấu đêm nay và sáng mai

Tags: