Xuân Trường được cho về dự Sea games vì đâu?

Nhằm củng cố quan hệ với bóng đá Việt Nam đồng thời để Xuân Trường thực hiện giấc mơ của mình, CLB Gangwon đã đồng ý để anh về tập trung cùng U22 Việt Nam trong thời gian dài.

Hôm 13/7, Xuân Trường đã chính thức hội quân cùng U22 Việt Nam, chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2018 và SEA Games 2017. Phải đến đầu tháng 9, anh mới trở lại khoác áo Gangwon FC.

Vì như du doan bong da SEA Games không thuộc hệ thống thi đấu của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), Gangwon FC có quyền không nhả người. Tuy nhiên, đội bóng của Hàn Quốc không muốn gây khó dễ cho các bên. Thế nên sau khi Xuân Trường đá chính 2 trận tại K.League, Gangwon FC đã để anh về tập trung cùng U22 Việt Nam.

 - Bóng Đá

 Xuân Trường đã ra sân 2 trận tại K.League trong màu áo Gangwon FC.

“Từ năm 2001, Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức của HAGL đã phát triển bóng đá trẻ để đem về niềm vui cho người hâm mộ. Sau 15 năm, một thế hệ tài năng ra đời, trong đó có Xuân Trường. Đây là thời điểm để U22 Việt Nam chứng tỏ sức mạnh của mình. HAGL cần một cú hích cho thấy sự phát triển. Vì vậy, Gangwon đồng ý để Xuân Trường quay lại giúp cho bóng đá Việt Nam,” trích thông báo của Gangwon.

Đội bóng đang thi đấu ở K.League Classic chia sẻ sự có mặt của Xuân Trường là cần thiết cho đội, bởi anh là nhân tố tăng cường sự sáng tạo ở tuyến tiền vệ. Họ cũng mất nhiều thời gian cân nhắc, trước khi lich thi dau bong da hom nay đi đến thống nhất với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) về thời điểm Xuân Trường hội quân.

Họ nhấn mạnh một trong những mục tiêu mà Xuân Trường đã đạt được là ra nước ngoài thi đấu. Tuy nhiên anh còn giấc mơ cháy bóng khác là cùng đồng đội vô địch SEA Games 2017, để đem về niềm vui cho người hâm mộ quê nhà. Giải đấu sắp tới tại Malaysia là cơ hội cuối cho Trường bởi 2 năm nữa anh sẽ quá tuổi.

“SEA Games rất có ý nghĩa với người Việt Nam. Tính từ năm 1995, thành tích tốt nhất của họ chỉ là 3 lần giành HCB. Người Việt Nam hy vọng lứa Xuân Trường sẽ mang về HCV. Bản thân Trường muốn đáp ứng kỳ vọng đó của mọi người. Đội bóng lắng nghe nguyện vọng đó và để Trường trở lại Việt Nam,” Gangwon FC nhấn mạnh.

Trước mắt tại vòng loại U23 châu Á 2018, Xuân Trường sẽ không thi đấu trận gặp U22 Đông Timor do dính thẻ phạt từ VCK U23 châu Á 2016. Anh đủ điều kiện ra sân khi đội nhà gặp Macau và Hàn Quốc. HLV Hữu Thắng đặt nhiều niềm tin ở tiền vệ người Tuyên Quang bởi anh là nhân tố quan trọng ở khu vực giữa sân.

Để chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á, xa hơn là hướng tới SEA Games 29 tại Malaysia, U22 Việt Nam đã chính thức hội quân tại Hà Nội ngày hôm qua (3/7) và có buổi tập đầu tiên vào chiều hôm nay (04/07). Tất cả thành viên, bao gồm 2 cầu thủ mới được triệu tập bổ sung là Văn Kiên, Tiến Dụng cũng đã tập trung đầy đủ cùng toàn đội.

 - Bóng Đá

 Xuân Trường trong màu áo Gangwon. Ảnh: Gangwon FC.

Tuy nhiên, do bận thi đấu nốt một vòng đấu nữa với đội bóng chủ quản Gangwon nên Xuân Trường được phép tập trung muộn hơn so với các đồng đội. Đây cũng là sự vắng mặt duy nhất của U22 Việt Nam thời điểm hiện tại. Theo dự kiến, phải đến ngày 11/07, tức là muộn 1 tuần so với kế hoạch, Xuân Trường mới về nước để tập trung.

Tiền vệ gốc Tuyên Quang này sẽ từ Hàn Quốc bay thẳng về TP.HCM tập luyện cùng toàn đội, chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á. Sau khi đó, Xuân Trường sẽ bay về Hàn Quốc để tiếp tục thi đấu ở K.League, trước khi tiếp tục hội quân cùng U22 Việt Nam trong chuyến tập huấn 10 ngày tại xứ sở Kim chi và lên đường sang Malaysia tham dự Sea Games 29.

Sau thời gian dài nỗ lực tập luyện, tiền vệ thuộc biên chế của HAGL đã được ra sân trận đấu chính thức đầu tiên tại K.League trong màu áo của Gangwon. Xuân Trường chơi 66 phút, dù chưa thể hiện được nhiều nhưng đó là tín hiệu vui cho tiền vệ này trong thời gian sắp tới.

Theo HLV Nguyễn Hữu Thắng chia sẻ, vắng Xuân Trường là một tổn thất khá lớn với U22 Việt Nam: “Không có Xuân Trường ảnh hưởng khá nhiều đến kế hoạch của tôi. Việc lắp ghép đội hình và vận hành chiến thuật chắc chắn sẽ gặp nhiều vấn đề.”