BBC bị nhóm “Tin tặc Thế giới mới” tấn công

Trong thông điệp gửi Tổ hợp truyền thông BBC của Anh ngày 2/1, nhóm “Tin tặc Thế giới mới”, một nhóm chống tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS), đã tuyên bố đứng đằng sau vụ tấn công nhằm vào trang tin của BBC hôm 31/12/2015.

>>> Xem thêm vps tại đây!

Thông điệp của nhóm tin tặc trên có đoạn: “Đây chỉ là một cuộc thử nghiệm, chúng tôi không định đánh sập trang web trong nhiều giờ. Chúng tôi biết rằng, điều mà chúng tôi làm không phải lúc nào cũng đúng, song nếu không có các tin tặc… thì ai sẽ là người chiến đấu chống khủng bố trên mạng”.

>>> Xem thêm hosting tại đây!

Trước đó, BBC ngày 31/12/2015 thông báo trang tin tức của hãng này bất ngờ bị các tin tặc đánh “sập” trong vài giờ. Vụ tấn công quy mô lớn theo hình thức tấn công-từ chối-dịch vụ (DDoS) này đã khiến các trang mạng của BBC không thể truy cập.

Tin tặc đánh sập website của BBC chỉ để... 'luyện công' trước khi tấn công IS

Trang web của BBC bị tê liệt trong vài giờ

BBC đã xin lỗi độc giả vì sự bất tiện này và cho rằng đây là “sự cố kỹ thuật” và đang được khắc phục. ten mien bbc.co.uk bị lỗi khiến những ứng dụng khác trên trang thông tin này như video trực tuyến, radio.. và các dịch vụ khác đều bị ảnh hưởng.

Theo thông tin mới nhận được, các trang web của BBC đã được khôi phục và trở lại hoạt động bình thường. Theo ước tính, trung bình mỗi tháng có hơn 101 triệu lượt độc giả trên toàn thể giới truy cập vào trang tin tức của BBC.

Tags: