Cách làm canh bí đỏ bò viên

by Phùng Hải Đăng October 23, 2015 at 7:53 am
Comments Off on Cách làm canh bí đỏ bò viên

Mon ngon moi ngay: Bát canh ngọt mát với vị bùi bùi của lạc, kết hợp với bí đỏ bổ dưỡng và thịt bò viên làm thành món ngon dễ ăn.

Nguyên liệu:

– 1/2 quả bí đỏ loại nhỏ
– 1/2 bát con lạc
– Bò viên, hành lá, muối, đường, nước mắm, hạt tiêu. Đón xem cách nấu bò kho tại đây.

Cách làm:

Bước 1:

– Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Món ngon cuối tuần: Canh bí đỏ bò viên

Bí đỏ cắt miếng vừa ăn

Bước 2:
– Lạc luộc chín, bóc bỏ vỏ cứng, cho lạc đã bóc vỏ ra bát
Món ngon cuối tuần: Canh bí đỏ bò viên

Lạc luộc chín, bóc vỏ

Bước 3:
– Bòviên rửa sạch, cắt làm đôi.
– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Món ngon cuối tuần: Canh bí đỏ bò viên

Bò viên cắt đôi

Bước 4:
– Cho lạc đã luộc vào nồi, thêm vào khoảng 2 bát con nước lọc, nửa thìa nhỏ muối đun sôi thêm khoảng 5 – 8 phút. Có thể bạn quan tâm đến cách làm nem chua tại nhà.
Món ngon cuối tuần: Canh bí đỏ bò viên
Cho lạc vào nồi, thêm 2 bát nước con nước lọc, nửa thìa muối đun sôi
Bước 5:
– Thì cho bí đỏ vào đun cùng, đun đến khi ăn thử bí đỏ mềm, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Bước 6:
– Cho bò viên vào, đun sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp, thêm hành lá, bên trên rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, múc ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm