Cách làm thịt bò khô đơn giản

by Lê Thủy Tháng Mười Hai 15, 2015 at 3:36 chiều
Chức năng bình luận bị tắt ở Cách làm thịt bò khô đơn giản

Nằm trong chăn ấm bên cạnh là một đĩa thị khô để nhóp nhé và ngắm các oppa hàn xẻng thì thật là tuyệt cú mèo.

  • Xem thêm: Cách nấu thit kho tau thơm ngon, đậm đà hấp dẫn

Cách làm thịt bò khô thì quá đơn giản chỉ cần chịu khó chút là lúc nào chúng ta cũng có sẵn trong nhà rồi , an toàn , tiết kiệm mà lại ngon, cùng bắt đầu làm nhé.

Thịt bò khô là một món ăn chơi chơi mà chúng ta ai cũng thích, nhưng với thực tại về nguồn gốc sản phẩm này trên thị trường hiện nay khiến chúng ta e ngại, vậy tại sao chúng ta không tự làm lấy món ăn ưa thích này để chiều bản thân mình và gia đình nhỉ vừa chủ động được khẩu vị lại còn an toàn nữa. Chỉ cần bớt chút thời gian và học một cách làm nào đó đơn giản là tha hồ thưởng thức món ăn mà mình khoái khẩu rồi. Nào cùng thử khám phá cách làm của mình nhé.

Cách làm thịt bò khô
Cách làm thịt bò khô

Nguyên liệu làm thịt bò khô:

– Thịt bò (loại thịt bò thăn): 500 gram
– Sả tươi: 4 nhánh lớn
– Tỏi: 1 củ
– Đường: 3 muỗng cà phê
– Dầu hào: 4 muỗng cà phê
– Muối: 1,5 muỗng cà phê
– Bột ngũ vị hương: 1 gói
– Ớt: tùy vào khẩu vị mà bạn chuẩn bị ớt tươi hoặc ớt bột, đa phần người ta hay dùng ớt khô để dễ bảo quản. Lượng dùng cho 500gram thịt bò khoảng 100 gram ớt bột.

Cách làm thịt bò khô:

– Thịt bò thăn mua về rửa sạch, để ráo nước và thái thành những miếng nhỏ khoảng 3-4mm. Nhớ là phải thái dọc thớ nhé lúc xé sợi cho dễ mà không bị vụn

Cách làm thịt bò khô
Cách làm thịt bò khô

– Băm nhuyễn tỏi và xả trộn chung với ớt bột (nếu là ớt tươi thì băm nhuyễn). Bạn trộn đều hỗn hợp gia vị này rồi phết đều lên từng mặt của từng miếng thịt, cho vào một chiếc hộp đổ hết hỗn hợp gia vị còn lại lật đi lật lại  cho gia vị ngấm đều vào thịt. Để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

– Lấy thịt bò ra trút toàn bộ thịt cùng hỗn hợp gia vị vào nồi đun trên ngọn lửa nhỏ khoảng 30 phút tùy thuộc vào lượng nước từ thịt bò tiết ra nhé. Khi đun các bạn nhớ hớt bọt và nêm nếm lại gia vị sao cho vừa với khẩu vị của mình và gia đình. Cứ đun cho đến khi cạn hết nước, nhớ là đừng đậy vung vào nhé.

Cách làm thịt bò khô
Cách làm thịt bò khô

– Sau khi cạn nước, thịt bò đã chín thì bỏ thịt bò ra cho nhanh nguội rồi dùng chạy đập cho thịt mềm ra xé sợi vừa ăn, trải ra mâm cho thịt nguội hẳn và ráo. Dùng một chiếc chảo rộng và chống dính đảo đều trên lửa vừa phải cho đến khi thịt khô lại  hoặc dùng lò vi sóng bạn có thể sấy khoảng 11 độc C đến khi thịt đủ độ dai và mềm là được. Chú ý dùng lò vi sóng bạn nên ước chừng thời gian nhé nếu không tự tin có thể dừng để kiểm tra rồi quay tiếp để tránh thịt bò khô quá mất ngon.

Cách làm thịt bò khô
Cách làm thịt bò khô

Đơn giản như vậy thôi là món thịt bò khô khoái khẩu của chúng ta đã hoàn thành. chỉ cần cho vào túi hay hộp bảo quản là đã có ngay món để lai rai rồi. Quá dễ phải không còn chần chừ gì nữa mà không làm món thịt bò khô đơn giản mà vẫn ngon không khác gì ngoài hàng nhỉ.

Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết “Cách làm thịt bò khô đơn giản mà vẫn ngon như ngoài hàng