Copa America 2016: Argentina đối đầu Chile

Argentina và Chile sẽ tái hiện lại trận chung kết bongdaso Copa America 2015 ngay từ vòng bảng trên đất Mỹ.

Các bảng đấu của Aopa America năm nay. Ảnh internet.
Các bảng đấu của Aopa America năm nay.

Cách đây ít phút, LĐBĐ Nam Mỹ đã tiến hành bốc thăm vòng bảng Copa America 2016. Đáng chú ý, Argentina sẽ nằm cùng bảng D với Chile – ti le bong da đối thủ họ vừa để thua ở trận chung kết Copa America 2015. Ngoài hai đội bóng trên, bảng này còn có sự hiện diện của Panama và Bolivia.

Bảng A của Mỹ được dự đoán khá khó khăn khi họ phải chạm trán những đối thủ như Colombia, Costa Rica và Paraguay. Ngược lại, Brazil được đánh giá là dễ thở nhất khi chỉ gặp Ecuador, Haiti và Peru ở bảng B. Trong khi đó, Mexico, Uruguay, Jamaica và Venezuela sẽ cạnh tranh ở bảng C.

Copa America lần thứ 45 năm nay là một giải đấu đặc biệt nhằm mục đích kỉ niệm 100 năm ngày khai sinh giải đấu (năm 1916). Cũng bởi tính chất đặc biệt ấy nên du doan bong da Copa America 2016 được tổ chức ở Mỹ và có 6 đại diện khách mời đến từ khu vực Bắc Trung Mỹ và Caribe (CONCACAF) gồm Mexico, Costa Rica, Jamaica, Haiti, Panama và chủ nhà Mỹ.

Tính tới thời điểm này, Uruguay là đội giàu truyền thống nhất của Copa America với 15 lần lên ngôi vô địch. Tiếp đến là Argentina (14), Brazil (8) và Paraguay, Peru (2). Mexico là đội khách mời có thành tích cao nhất trong lịch sử giải đấu (Á quân 1993, 2011).

Theo lịch thi đấu từ BTC, Copa America năm nay sẽ diễn ra từ 03-26/06 tại Mỹ trên 10 thành phố khác nhau. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành vé vào tứ kết. Cần lưu ý, nhà vô địch Copa America sẽ không đại diện cho Nam Mỹ tham dự Confederations Cup 2017. Vinh dự này thuộc về ĐKVĐ Chile.