Dịch lô tô bùng phát

Tại vòng xoay Lý Thái Tổ-Lê Hồng Phong quận 10, rất nhiều người dừng xe lại trước bảng kết quả xo so để dò số đề. Mặc dù các điểm ghi, thầu đề liên tục bị công an bắt, triệt phá, thế nhưng nạn dịch đánh đề, thầu đề trong những khu dân cư, trên các tuyến đường theo ghi nhận của chúng tôi vẫn không hề giảm.

Điểm ghi đề: 2 trong 1

Đến hẻm 280/70/…Bùi Hữu Nghĩa phường 2 quận Bình Thạnh ai cũng biết đến ổ đề của ông T.M.C. Ổ đề này hoạt động khá tinh vi được nguỵ trang lớp vỏ bên ngoài là quán cà phê. Cứ tầm 12 giờ, người vào ra phòng ghi đề liên tục. Phòng ghi đề của quán chỉ kê một bàn nhỏ, trên bàn là những cuộn giấy dài có kê giấy than bên dưới để ghi phơi đề. Người thanh niên trên 30 tuổi cắm cúi ghi đề, nhận tiền, thỉnh thoảng ngó lên để trả lời, hoặc hỏi lại người đến đánh đề…

lo-de-bung-phat

 

Tại vòng xoay Lý Thái Tổ-Lê Hồng Phong quận 10, rất nhiều người dừng xe lại trước bảng kết quả sổ xố  XSMN để dò số đề. Bên ngoài, khách vừa uống cà phê vừa bàn đề khá rôm rã. Giờ giấc quán này được lập trình chặt chẽ và có quy tắc. Quán mở cửa bán cà phê từ sáng đến 9 giờ đóng cửa và 12 giờ mở cửa bán lại và ghi đề bên trong.

Đúng 13 giờ, phòng ghi đề bên trong quán khóa kín, “nội bất xuất, ngoại bất nhập” để đề phòng nếu có lực lượng kiểm tra thì chủ ghi đề có đủ thời gian để hủy chứng cứ. Ai muốn ghi đề phải đưa giấy ghi số và kèm tiền thông qua một lỗ nhỏ, đến 15 giờ 30 khóa sổ, 17 giờ mở cửa và chung tiền.

Rầm rộ hơn là khu vực chợ Hạnh Thông Tây (cũ) dọc theo đường Quang Trung quận Gò Vấp. Ở khu vực này, gần như điểm bán vé số nào cũng ghi đề. Người ghi đề đông, người đánh đề cũng nhiều nên còn được mệnh danh là “chợ đề”.

Gần Xí nghiệp May Thanh Tâm đường Quang Trung phường 10 quận Gò Vấp một trùm đề cỡ bự núp dưới bóng hoạt động dịch vụ photocopy. Cứ xế chiều, hàng chục điểm ghi đề “ăn lai” đến giao nộp phơi và tiền cho ông trùm này. Một khu vực khác không kém gì khu “chợ đề” Hạnh Thông Tây là hai bên đường Hai Bà Trưng, đoạn từ đường Nguyễn Đình

Chiểu đến Điện Biên Phủ nhiều điểm ghi đề núp bóng bàn bán vé số hoạt động công khai thường trực từ sáng đến chiều tối…