Đồng hương của Van Gaal lên tiếng chỉ trích Man Utd

Sau khi Man Utd sa thải Van Gaal đồng thời bổ nhiệm Mourinho cho cương vị HLV trưởng, huyền thoại bong da Ronald Koeman đã lên tiếng chỉ trích BLĐ đội bóng Anh đã đối xử tệ bạc với người đồng hương.

Người đồng hương của Van Gaal lên tiếng chỉ trích Man Utd

Dù 48 giờ sau chiến thắng của United ở chung kết cúp FA, Van Gaal mới chính thức bị sa thải nhưng tin ông mất việc đã rò rỉ ngay sau khi United đoạt cúp FA ở Wembley. Koeman không trực tiếp gặp Van Gaal nhưng HLV Southampton vẫn lên tiếng bênh vực Van Gaal trong vụ này trước thềm lich thi dau euro.

“Tôi theo dõi từ xa vụ việc liên quan tới chuyện đi và đến Man United của Van Gaal – Mourinho. Suốt nhiều tháng chúng ta đều đọc tin Mourinho đang được liên hệ với United. Nếu mãi sau trận chung kết cúp FA, Louis mới được thông báo ông bị sa thải thì United không xứng nhận huy chương vì cách họ đối xử với Van Gaal”.

“Nếu bạn hiểu chút ít về các vụ thương thảo ở đẳng cấp cao nhất trong bóng đá, bạn sẽ hiểu là những vụ thương thảo kiểu này không thể làm trong một sớm một chiều. Nhưng Van Gaal đã phải chịu áp lực khủng khiếp suốt nhiều tháng. Đó là lí do vì sao tôi khâm phục ông ấy vì đã giữ vững phẩm chất của mình” cho ket qua bong da euro 2016.

“Dĩ nhiên là Van Gaal có một số va chạm với truyền thông và có những lúc tôi nghĩ ông ấy lẽ ra có thể ứng xử với truyền thông theo cách khác. Nhưng Louis là Louis. Hãy xem sức ép khủng khiếp bủa vây ông ấy như thế nào. Tôi nghĩ Van Gaal đã làm rất tốt công việc của mình khi giúp United giành một danh hiệu quan trọng như cúp FA”.

Van Gaal đã thất bại trên cương vị HLV trưởng của Man Utd

Koeman cũng cho rằng Premier League mùa tới sẽ hấp dẫn bao giờ hết với sự xuất hiện của Guardiola, sự trở lại của Mourinho và thành công của Leicester.

“Các HLV giỏi nhất thế giới giờ đều đã hội tụ ở Premier League. Với sự xuất hiện của Pep ở Man City, với việc Leicester vô địch Premier League tạo cảm hứng cho nhiều CLB khác và với việc CLB nào cũng đủ tiềm lực để mua những ngôi sao hàng đầu, Premier League sẽ cho thấy đây là giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh”.

“Việc Guardiola và Mourinho không muốn huấn luyện ở đâu khác ngoài Premier League làm cho giải này càng thêm hấp dẫn. Đó là lí do vì sao tôi cho rằng thật tuyệt vời khi bạn thi đấu ở đây. Sự sôi động và khó lường của Premier League thật kinh ngạc”. Koeman chờ đợi thành công của Leicester tạo cảm hứng cho những Manchester United, Manchester City và Chelsea ở mùa giải tới.

“Leicester đã biến điều không thể thành có thể và đó là lời cảnh báo lớn nhất với các đội bóng lớn. Mùa tới tất cả họ cần phải phản ứng và chúng ta đều biết là họ thỏa sức mua sắm. Mùa tới các fan sẽ được chứng kiến một Premier League hấp dẫn chưa từng thấy”.