Jese từng được kỳ vọng sẽ chiếm suất đá chính ở Real

Mới đây, Jese đã được hay tin chuyen nhuong rời khỏi Real, và cái đích đến cảu anh có thể là PSG. Đến như một tài năng, nhưng có lẽ Real có quá nhiều sao nên tên tuổi của anh không thể lên nổi. Biết đâu, lần chuyển nhượng này có thể là một cơ hội, một ngã rẽ mới trong sự nghiệp bóng đá của anh.

Jese là cầu thủ thứ ba rời sân Bernabeu mùa hè này. Anh vượt qua đồng đội cũ Alvaro Morata trong danh sách các cầu thủ trẻ trưởng thành từ lò La Fabrica, mang về nhiều tiền nhất cho Real.

Hai năm trước, Morata chuyển sang thi đấu cho Juventus với giá 25 triệu đôla. Mùa hè này, Real quyết định kích hoạt điều khoản mua lại, mất 33,4 triệu đôla để đưa tuyển thủ Tây Ban Nha trở lại.

Jese-Rodriguez-gia-nhap-psg

Cầu thủ trẻ đắt giá thứ ba mà Real từng đào tạo là Alvaro Negredo. Tiền đạo này chuyển đến Sevilla năm 2009 và vô địch Ngoại hạng Anh cùng Man City ở mùa giải 2013-2104.

Trong lịch sử của trung tâm đào tạo bong da La Fabrica, chỉ có ba cầu thủ khác rời đi với giá trên 10 triệu đôla là Esteban Granero, Jose Callejon và Javi Garcia.

Năm 2012, Real bán Granero cho Queens Park Rangers với giá 14,5 triệu đôla. Cùng mùa hè năm đó, Callejon đến Napoli với giá 11,15 triệu đôla. Trong khi đó, Real thu được 10,6 triệu đôla khi bán Javi Garcia cho Benfica.

Một số cầu thủ khác từng trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của Real là Cheryshev, Joselu, Diego Lopez và Rodrigo Moreno.

Quang Huy/Nguồn: VNexpress