Mẹ bầu mang thai 3 tháng đầu không nên ăn gì?

Khi các mẹ bầu mang thai 3 tháng đầu không nên ăn gì? để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé. Hãy cùng nghe các chia sẻ từ các bác sỹ tư vấn dinh dưỡng ngay sau đây nhé.

Tư vấn: Mẹ bầu mang thai 3 tháng đầu không nên ăn gì?

Một số thực phẩm các bà bầu nên nên tránh

Bạn đã từng nghe ai đó nhắc đến việc tránh ăn dứa, đu đủ xanh, rau răm, rau ngót, rau chùm ngây, ngải cứu hay cam thảo… khi mang thai 3 tháng đầu hay chưa. Nguyên nhân là vì những thực phẩm khiến tử cung co thắt mạnh và có thể gây sẩy thai. Theo như những tài liệu nghiên cứu khoa học thì sự thật đúng như thế! Trong quả dứa và nhựa quả đu đủ xanh có chứa một số hoạt chất gây ra vấn đề này. Do đó, tốt hơn hết bạn nên tránh dùng những loại trái cây và các nguyên liệu kể trên nhé.

Mẹ bầu mang thai 3 tháng đầu không nên ăn gan

Nếu bạn đang có suy nghĩ bổ sung chất sắt cho mình từ gan thì hãy cẩn trọng vấn đề này nhé. Gan cũng là thực phẩm chứa sắt nhưng lại không hề an toàn cho bạn khi mang thai bởi vì nó có chứa retinol và có khả năng dẫn đến sẩy thai. Vì vậy, bạn nên tìm kiếm nguồn chất sắt thay thế và đừng ăn gan giai đoạn này nhé.

Tham khảo thêm thông tin bầu 3 tháng đầu ăn na được không tại đây nhé.

Mẹ bầu mang thai 3 tháng đầu nên tránh uống sữa chưa tiệt trùng

Không chỉ rieng lúc mới mang thai mà trong suốt thai kỳ, bạn không nên sử dụng sữa chưa tiệt trùng vì chúng thường chứa một lượng vi khuẩn, vi sinh vật gây hại.

Tránh ăn hải sản khi mang thai 3 tháng đầu

Hải sản thường có chứa một lượng lớn thủy ngân, có thể gây ra những tổn hại nghiêm trọng đến sự phát triển não bộ của thai nhi. Đôi khi bạn chưa biết mình đã cấn thai nên vẫn ăn uống thoải mái. Do đó, việc hạn chế ăn hải sản khi bạn đang có ý định mang thai là điều cần thiết. Tốt hơn hết, bạn nên thay thế bằng các loại cá, thủy sản nước ngọt.

Không nên ăn trứng lòng đào hay trứng sống

Trứng lòng đào hay trứng sống cũng có chứa vô vàn vi khuẩn có hại. Do đó, trong 3 tháng đầu thai kỳ bạn nên tránh xa nhé. Ăn trứng lòng đào là nguyên nhân hàng đầu khiến mẹ bầu có nguy cơ nhiễm khuẩn salmonella

Tham khảo thêm thông tin về các loại quả tốt cho bà bầu được các bác sỹ khuyên nên sử dụng.

Thức uống có cồn, gas cần tránh khi mang thai

Không có gì chối cãi khi đồ uống có cồn nằm trong danh sách thực phẩm cần tránh sử dụng khi mang thai vì nguy cơ dẫn đến các khuyết tật thần kinh ở thai nhi 3 tháng tuổi. Vì thế, nếu có thói quen uống rượu bia, bạn cần tập dần để bỏ hẳn đồ uống có cồn nhé.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ đến mọi người về câu hỏi mẹ bầu mang thai 3 tháng đầu không nên ăn gì? để đảm bảo sức khỏe. Hy vọng đã mang đến những thông tin cần thiết nhất cho bạn đọc.